29 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Bàn về hành động của du học sinh Dương Đức Thịnh

Mới đây, trên mạng xã hội facebook có chia sẻ về việc em du học sinh Dương Đức Thịnh giật lá cờ vàng ba sọc mà một số người Việt sống lưu vong tại Úc treo lên tại cột điện ở góc đường Arthur St. và Lllawarra Rd, Marrickville NSW, Australia vào ngày 30/4/2021 vừa qua đã và đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng người Việt cả trong và ngoài nước.

Về khách quan mà nói, hành động giật, dẫm đạp và chửi thề với lá cờ 3 que của em là một sự nông nổi, bộc phát. Mặc dù rất trân quý lòng yêu nước của em nhưng trong trường hợp này lại không cần thiết và chưa đúng, vì lá cờ 3 sọc không được treo ở trên đất Việt Nam.

Bàn về hành động của du học sinh Dương Đức Thịnh

Việc làm có phần quá đà của em Thịnh

Ngay sau video đó được phát tán, các đối tượng thờ phụng “cờ vàng ba sọc” đương nhiên khó có thể giữ nổi sự bức xúc, thậm chí một số đối tượng quá khích (thậm chí có cả linh mục Đinh Hữu Thoại – thuộc Dòng Chúa cứu thế Việt Nam) đã có những hành động, lời nói đe dọa đến bản thân cũng như gia đình của em và yêu cầu các nhân viên cao cấp của Bộ giáo dục và Hiệu trưởng Trường Trung học Marrickville can thiệp vào vấn đề này.

Bàn về hành động của du học sinh Dương Đức Thịnh

Bàn về hành động của du học sinh Dương Đức Thịnh

Luận điệu mang tính kích động của số cực đoan

Cũng liên quan câu chuyện này, nực cười khi trên trang fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân giật tít bài viết với tiêu đề “AI DẠY TUỔI TRẺ THÙ HẬN”.

Đúng là quá nực cười trước sự trơ trẽn của Việt Tân. Xin thưa, hành động của em du học sinh trên có phần hơi quá đà, nhưng ở Việt Nam, không bao giờ dạy các em lòng thù hận, giáo dục chỉ dạy bảo cho các em lòng yêu nước và hiểu biết về lịch sử của dân tộc, biết ghi nhớ công ơn để giữ gìn thành quả của các thế hệ cha, anh đã hi sinh sương máu và tuổi thanh xuân để đem lại sự hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất như ngày hôm nay.

Còn nếu nói giáo dục lòng thù hận thì có lẽ Việt Tân chưa bao giờ thôi tẩy não những đám hậu bối sau này. Được biết, hàng năm vào ngày 30/4, tại Úc, Đức, Hoa Kỳ, Việt Tân liên tục tổ chức những buổi lễ tưởng niệm “Ngày Quốc Hận” và “Tháng Tư Đen”. Trong những buổi lễ ấy, họ luôn hô hào những khẩu hiệu xuyên tạc. Thậm chín tại Marrickville, Úc, đám quá khích trong người Việt lưu vòng tại đây còn nhiều lần công khai xúc phạm lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam.

Trở lại câu chuyện trên, hiện nay em du học sinh đã được nhà trường tạm thời cho nghỉ học để kiểm điểm. Thế nhưng, đám phản động và một số người vẫn chưa chịu buông tha và liên tiếp có hành vi công kích tâm lý, đe dọa vũ lực với em.

Vậy nhưng, cộng đồng người Việt ở trong và ngoài nước, hơn 90 triệu người dân Việt Nam sẽ lên tiếng để bảo vệ em. Hiện nay, Đại sứ quán Việt nam tại Úc đã làm việc với Cơ quan cảnh sát nước Úc để có biện pháp cần thiết bảo hộ công dân Việt Nam là bản thân em Dương Đức Thịnh và gia đình.

Chúng ta phải kêu gọi Cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, đặc biệt là ở Úc cùng lên tiếng bảo vệ học sinh này. Chính sách bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài , phải có hành động bảo vệ thiết thực em du học sinh trên một cách an toàn. Quốc gia nào còn xem trọng cờ vàng ba sọc cũng như ủng hộ cho hoạt động của những người chống Cộng cực đoan là đã và đang đi ngược lại những gì đã hợp tác và ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại với Việt Nam.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG