29 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022

Nhiều người dân vẫn ra khu vực hồ Hoàn Kiếm tập thể dục

Trong sáng 7/5, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người dân vẫn ra khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), duy trì thói quen đi, chạy bộ hoặc đạp xe thể dục…

Hà Nội vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết

Ngày 5/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. 

Thành phố vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; đồng thời yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên.

Nhiều người dân vẫn ra khu vực hồ Hoàn Kiếm tập thể dục
Nhiều người dân vẫn ra khu vực hồ Hoàn Kiếm tập thể dục
Lực lượng Công an nhắc nhở một số người dân tập thể dục xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Tuy nhiên, trong sáng 7/5, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người dân vẫn ra khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, duy trì thói quen đi, chạy bộ hoặc đạp xe thể dục.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, nhằm nhắc nhở người dân thực hiện yêu cầu phòng chống dịch của thành phố, những ngày qua, Công an các phường Hàng Trống, Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc và Hàng Gai cùng lực lượng y tế, cán bộ UBND phường bố trí lực lượng trực quanh hồ và các tuyến phố lân cận từ 5h sáng.

Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận phối hợp tuần tra khép kín địa bàn. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng liên tục dùng loa tuyên truyền lưu động truyền đi thông điệp phòng chống dịch.

Chia đều các chốt trực tại các điểm quanh hồ, lực lượng Công an, tổ ANTT, Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tích cực chặn dừng, nhắc nhở và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Nhiều người dân vẫn ra khu vực hồ Hoàn Kiếm tập thể dục

Bên cạnh nhiều người có ý thức, tạm dừng tập thể dục và ra về thì vẫn còn một số người vẫn “né tránh” bằng cách bị nhắc ở khu vực này thì vòng ra tập ở khu vực khác, khiến lực lượng chức năng khá vất vả, duy trì để người dân không tụ tập đông người, vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Song Bình

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG