27 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022

Khởi tố 5 đối tượng giấu người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 6/5, Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng trong vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Trước đó, tại quốc lộ 18A thuộc xã Hải Tiến, TP Móng Cái, Tổ công tác của Công an TP làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phát hiện 2 người đàn ông điều khiển xe máy đi với tốc độ nhanh theo hướng từ Móng Cái về huyện Hải Hà có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Khởi tố 5 đối tượng giấu người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
4 đối tượng Hoàng, Sinh, Đường, Phúc bị bắt giữ

Khi phát hiện thấy Tổ công tác, người điều khiển xe máy tăng ga bỏ chạy thoát về hướng Móng Cái, bỏ lại người đàn ông ngồi sau. Kiểm tra người đàn ông trên xác định người này là công dân Trung Quốc, không có hộ chiếu, thị thực và các loại giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh. Người này khai nhận là Trương Phát Tân (SN 1987, trú tại thôn Trường Lưu, trấn Bồi Phong, huyện Vĩnh Định, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).

Khai thác đối tượng Trương Phát Tân, lực lượng công an bắt giữ thêm 3 đối tượng người Trung Quốc khác đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích sang Lào làm việc gồm Ngô Vĩ Bân (SN 1986); Lại Trường Lộ (SN 1991) và Trần Bân Dục (SN 1990).

Khởi tố 5 đối tượng giấu người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Đối tượng Nguyễn Mạnh Cường

Ngay sau đó, Công an TP Móng Cái tiến hành điều tra, truy xét và bắt giữ 5 đối tượng gồm: Nguyễn Mạnh Cường (SN 1986); Mạc Văn Hoàng (SN 1977); Vũ Duy Sinh (SN 1992); Phạm Xuân Đường (SN 1969) và Nguyễn Công Phúc (SN 1990).

Kết quả điều tra được biết, nhằm qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh bằng đường biển tại khu vực phường Bình Ngọc, TP Móng Cái rồi giấu vào cốp xe ô tô để đi qua trạm kiểm soát phương tiện tại khu Nam Thọ để vào trung tâm thành phố. Đến đây các đối tượng hóa trang thành người dân đi khai thác thủy sản, di chuyển bằng xe máy nhằm qua trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến để tiếp tục di chuyển vào sâu trong nội địa.

Hiện Công an TP Móng Cái đang khẩn trương điều tra truy xét, mở rộng vụ án.

Nguyễn Khánh

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG