23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Ca tái dương tính ở quận 3: 38 mẫu cùng nhà bệnh nhân âm tính, 254 mẫu khác chờ kết quả

Liên quan trường hợp có kết quả tái dương tính tại quận 3, TP.HCM, cơ quan y tế lấy 38 mẫu cùng nhà với bệnh nhân để xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19; 254 mẫu được lấy mở rộng trong hẻm đang chờ kết quả.

Ca tái dương tính ở quận 3: 38 mẫu cùng nhà bệnh nhân âm tính, 254 mẫu khác chờ kết quả
Hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ (quận 3, TP.HCM) được khoanh vùng sáng 7-5 vì có trường hợp tái dương tính COVID-19 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Trưa 7-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ngày 6-5 đơn vị nhận được thông tin từ khoa xét nghiệm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, có 1 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi làm xét nghiệm dịch vụ xuất cảnh.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Qua điều tra ban đầu, người bệnh thường trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Đây là trường hợp từng mắc COVID-19 với mã số bệnh nhân 2458, được phát hiện nhiễm khi cách ly sau nhập cảnh từ Campuchia và điều trị tại Hà Tiên (Kiên Giang), xuất viện ngày 27-3.

Sau khi bệnh nhân có kết quả tái dương tính với COVID-19, HCDC đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch, triển khai điều tra truy vết tiền sử đi lại, lập danh sách tiếp xúc và lấy mẫu giám sát.

Trong đêm 6-5, thành phố đã triển khai lấy mẫu khẩn toàn bộ người sống chung trong căn nhà bệnh nhân ở, bao gồm người sống chung phòng và ở các phòng khác. Tổng số có 38 mẫu và đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Để giám sát nguy cơ dịch bệnh, thành phố tiến hành lấy mẫu mở rộng tầm soát khu vực hẻm mà bệnh nhân cư ngụ. Tổng số người được xét nghiệm là 254, đang chờ kết quả xét nghiệm. HCDC tiếp tục triển khai điều tra truy vết các nơi bệnh nhân từng tới.

Đây là trường hợp đã nhiễm bệnh và xuất viện từ cuối tháng 3, HCDC đánh giá khả năng cao là trường hợp tái dương tính. Những trường hợp tiếp xúc rất gần với bệnh nhân trong thời gian người này ở thành phố đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

“Điều này cho thấy nguy cơ, khả năng lây lan trong cộng đồng từ trường hợp này là thấp” – HCDC thông tin.

HCDC tiếp tục giám sát, theo dõi và cập nhật thông tin trong các bản tin tiếp theo.

HOÀNG LỘC – XUÂN MAI


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
423FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG