37 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Xử phạt quản trị Fanpage đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19

H. thừa nhận trang Facebook THỪA THIÊN HUẾ do mình lập và quản trị đã đăng tải và chia sẻ nội dung thông tin không rõ ràng, cụ thể địa điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19 khiến người dân hoang mang trong thời điểm dịch bệnh hết sức phức tạp.

Chiều 6/5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt Lê Quang H. (SN 1994, trú đường Nguyễn Huệ, TP Huế) số tiền 5 triệu đồng do vi phạm Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Xử phạt quản trị Fanpage đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19
Quản trị Fanpage THỪA THIÊN HUẾ tại buổi làm việc với cơ quan chức năng. 

Trước đó, trên trang tương tác Hue-S, người dân phản ánh tài khoản Facebook THỪA THIÊN HUẾ đăng thông tin về các cá lây nhiễm COVID-19 không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng gây hoang mang cho cộng đồng. Cụ thể, trang này đã đăng nội dung: “Chiều nay: 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh”.

Ngay sau đó, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với cơ quan Công an triệu tập Lê Quang H. đến làm việc.

Tại buổi làm việc, H. thừa nhận trang Facebook THỪA THIÊN HUẾ do mình lập và quản trị đã đăng tải và chia sẻ nội dung thông tin không rõ ràng, cụ thể địa điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19 khiến người dân hoang mang trong thời điểm dịch bệnh hết sức phức tạp.

Bản thân H. cam kết không tái diễn hành vi tương tự, gỡ nội dung thông tin không chính xác nêu trên và đăng tin xin lỗi.

Anh Khoa

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG