30 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Xác định 47 trường hợp F1 của ca mắc COVID-19 tại Quảng Ngãi

Trong 47 trường hợp F1 này có 31 người ở tỉnh Quảng Ngãi, 16 người tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Như CAND Online đã đưa tin, sáng 6/5, tại tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 1 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân nam, sinh năm 1995, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi.

Trường hợp này từng đến bar New Phương Đông (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) từ 23h ngày 28/4 đến 0h30 ngày 29/4, sau đó có lịch trình di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Đến chiều 6/5, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã truy vết được 31 trường hợp F1, 114 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân này.

Xác định 47 trường hợp F1 của ca mắc COVID-19 tại Quảng Ngãi
Trung tâm Y tế Bình Sơn – Cơ sở 2, nơi điều trị ca mắc COVID-19 tại Quảng Ngãi. Ảnh: B.Đ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đề xuất áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 16 tại thôn có ca bệnh; áp dụng Chỉ thị 15 tại xã có ca bệnh.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đề xuất dừng các sự kiện tập trung quá 30 người, trong trường hợp cần thiết phải tổ chức phải đảm bảo các giải pháp phòng, chống dịch chặt chẽ và đơn vị tổ chức chịu trách nhiệm nếu để phát sinh dịch.

Dừng các dịch vụ không thiết yếu. Các quán ăn, cà phê khuyến khích bán mang về, tổ chức tại chỗ không quá 20 người, bảo đảm giãn cách hơn 1m.

Trong một diễn biến có liên quan ca bệnh này, theo điều tra dịch tễ, từ 11h đến 15h ngày 3/5, bệnh nhân đi Biển Rạng (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) và có vào ăn tại quán Cây Bàng.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, UBND huyện Núi Thành đã yêu cầu các cá nhân đã đến quán Cây Bàng vào thời gian trên khẩn trương đến cơ sở y tế để khai báo y tế và thực hiện các bước phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Các cơ quan chức năng huyện Núi Thành tổ chức truy vết và bước đầu xác định có 16 trường hợp F1, đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Ngọc Thi

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
423FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG