33 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022

Xác định 32 F1 và 172 F2 của 2 ca bệnh COVID-19 ở Hà Tĩnh

Đến 12h đêm, tổ truy vết ở các xã Tượng Sơn và Việt Tiến đã xác định được 32 trường hợp F1 và 172 người là F2 của 2 ca bệnh.
Ngay lập tức, tất cả F1 đều đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Việc truy vết tiếp tục được thực hiện để điều tra, xác định thêm các trường có tiếp xúc…

Hà Tĩnh phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ngay trong đêm 5/5, hàng chục cán bộ  Công an huyện Thạch Hà cùng lực lượng y tế và cấp ủy, chính quyền địa phương đảm bảo ANTT tại vùng có dịch, lập 15 chốt kiểm soát, đảm bảo an toàn cho các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết, lẫy mẫu xét nghiệm các F1, F2 của 2 ca dương tính vừa được xác định chiều 5/5 tại Hà Tĩnh.

Xác định 32 F1 và 172 F2 của 2 ca bệnh COVID-19 ở Hà Tĩnh
Xác định 32 F1 và 172 F2 của 2 ca bệnh COVID-19 ở Hà Tĩnh
Xác định 32 F1 và 172 F2 của 2 ca bệnh COVID-19 ở Hà Tĩnh

Sau khi ghi nhận 2 ca dương tính N.T.H. (SN 1993, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn) và N.T.T. (SN 1989, tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến), cùng ở huyện Thạch Hà, ngay trong đêm, ngành y tế cùng với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương đã triển khai khẩn cấp các giải pháp phòng, chống dịch. Công tác triển khai các biện pháp ngăn dịch lây lan trong cộng đồng được thực hiện một cách quyết liệt, bài bản.

Theo Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn Dương Kim Huy, xã đã nhanh chóng chỉ đạo trạm y tế tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại nhà, trạm y tế và khu vực lân cận, dọc các tuyến đường lớn của thôn Sâm Lộc; đồng thời tiến hành phát loa truyền thanh thông báo về ca bệnh và tình hình dịch bệnh ngay trong đêm để người dân nắm bắt, chủ động ra khai báo nếu có tiếp xúc gần với ca bệnh cũng như tiếp xúc gần với F1.

Ngay trong đêm, lực lượng Công an cùng với chính quyền địa phương cũng đã gấp rút tiến hành thành lập 5 chốt kiểm soát dịch tại xã Tượng Sơn. Các chốt kiểm dịch phân công trực 24/24h để ngăn chặn người ra, vào khu vực phong tỏa.

Còn tại xã Việt Tiến, sau khi 8 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thạch Hà cùng với chính quyền địa phương tiến hành lập các chốt phong tỏa. Do đây là khu vực có nhiều đường đi, lối lại nên lực lượng chức năng quyết định thiết lập 10 chốt kiểm soát ngay trong đêm.

Ngay khi có kết quả nghi ngờ về 2 ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã lập tức cử 2 tổ điều tra dịch tễ xuống 2 địa bàn để truy vết các F1, F2 của các ca bệnh.

“Công tác truy vết trong tình huống có ca bệnh cộng đồng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và mang tính cấp bách để ngăn chặn dịch lây lan. Vì vậy, chúng tôi đã khẩn trương triển khai nhiệm vụ với sự tập trung cao nhất” – bác sỹ Nguyễn Công Hiếu – Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm (CDC Hà Tĩnh) chia sẻ.

Xác định 32 F1 và 172 F2 của 2 ca bệnh COVID-19 ở Hà Tĩnh
Xác định 32 F1 và 172 F2 của 2 ca bệnh COVID-19 ở Hà Tĩnh
Xác định 32 F1 và 172 F2 của 2 ca bệnh COVID-19 ở Hà Tĩnh

Theo ghi nhận của PV, đến 12h đêm, tổ truy vết ở các xã Tượng Sơn và Việt Tiến đã xác định được 32 trường hợp F1 và 172 người là F2 của 2 ca bệnh.

Ngay lập tức, tất cả F1 đều đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Việc truy vết tiếp tục được thực hiện để điều tra, xác định thêm các trường có tiếp xúc.

Thượng tá Nguyễn Hoài Việt, trưởng công an huyện Thạch Hà cho biết: “Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Công an huyện Thạch Hà đang triển khai đồng bộ các biện pháp, vừa đảm bảo ANTT, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Tại 2 xã có dịch, đảm bảo an toàn 15 chốt kiểm soát, cùng các lực lượng tuyên truyền, vận động nhân dân không hoang mang, lo lắng, thực hiện chặt chẽ các khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng chống dịch. Tập trung lực lượng, đảm bảo ANTT cho người dân, xử lý nghiêm những đối tượng không chấp hành quy định về phòng chống dịch, đăng tin sai sự thật…”

Xuân Lý

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG