26 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022

Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ hy sinh ở nước bạn Lào

Chiều 6/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ, nhân dân địa phương đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào.

Đây là những hài cốt liệt sỹ được quy tập trong mùa khô 2020-2021.

Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ hy sinh ở nước bạn Lào
Anh linh các liệt sỹ được đưa về đất mẹ ở Nghĩa trang Ba Dốc, tỉnh Quảng Bình.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm và dành phút mặc niệm trước anh linh của các liệt sỹ, bày tỏ sự tri ân sâu sắc công lao của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả. Các anh đã ngã xuống trong chiến tranh để góp phần dành sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân 2 dân tộc Việt Nam và Lào.

Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ hy sinh ở nước bạn Lào
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cùng đồng chí, đồng đội và nhân dân làm lễ truy điệu, an táng các liệt sỹ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực to lớn của cán bộ, chiến sỹ Đoàn 589 đã không quản khó khăn gian khổ tìm kiếm đồng đội và đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà. Đồng thời ghi nhận và cảm ơn chân thành những tình cảm của Đảng, chính quyền, nhân dân tỉnh Khăm Muộn; sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của Ban Công tác đặc biệt hai Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tỉnh thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Sông Lam

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG