37 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Thêm 9 ca Dương tính nCov, Bắc Ninh kêu gọi người dân ở nhà

Ngày 6/5, Bắc Ninh ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với Covid-19 nên đã đề nghị người dân khi không có việc cần thiết, không ra khỏi nhà.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Vương Quốc Tuấn yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà trên địa bàn toàn tỉnh (trừ các trường hợp bán mang về), bắt đầu từ 17h hôm nay.

Tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động khu vực công cộng, vườn hoa, công viên; xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực hoặc vi phạm về cách ly y tế.

Ngoài ra, Bắc Ninh đã dừng mọi hoạt động không thiết yếu để chống dịch; dừng cấp căn cước công dân; cho học sinh nghỉ học đến ngày 9/5.

Thêm 9 ca Dương tính nCov, Bắc Ninh kêu gọi người dân ở nhà
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thuộc diện F1, F2 ở Lương Tài và Thị xã Từ Sơn.

Sáng cùng ngày, Bắc Ninh nhận 9 ca nghi nhiễm nCoV là người ở các huyện Tiên Du, Thuận Thành và TP Bắc Ninh, đều liên quan cụm dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Hiện 9 người được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Các trường hợp này chưa được Bộ Y tế ghi nhận.

Trường hợp đầu tiên là BN 3040 tên N.Đ.V (48 tuổi, ở thôn Ngang Kiều, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du). Theo điều tra dịch tễ, từ 21- 29/4, anh V. ra chăm con tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2. Ngày 1/5, anh ra UBND xã Hiên Vân làm thẻ căn cước công dân.

Ngày 2/5, bệnh nhân có biểu hiện sốt và ra hiệu thuốc ở xã Hiên Vân mua thuốc về uống nhưng không đỡ. Ngày 5/5, anh V. cùng mẹ là Phạm Thị H. (SN 1948) đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Du khai báo y tế, điều tra dịch tễ và được làm test nhanh. Đến 6/5, hai mẹ con có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành gồm: Nguyễn Xuân Ph. (BN 3052, 46 tuổi); Nguyễn Thị D. (BN 3053, 31 tuổi), Vũ Đăng H. (BN 3054, 48 tuổi), Nguyễn Hữu H. (BN 3055, 34 tuổi), Nguyễn Hữu K (BN 3056, 46 tuổi) và Nguyễn Thị S (BN 3057, 45 tuổi).

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở phường Vân Dương, TP Bắc Ninh là Nguyễn Thị H. (BN 3058, 41 tuổi).

Thêm 9 ca Dương tính nCov, Bắc Ninh kêu gọi người dân ở nhà
Lực lượng chức năng huyện Tiên Du lập chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại xã Hiên Vân.

Hôm qua, Bắc Ninh cũng ghi nhận hai trường hợp dương tính, ở Cường Tráng, An Thịnh, Lương Tài và Đa Hội, Châu Khê, Từ Sơn. Cả hai đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Lực lượng chức năng đã truy vết, xác minh được 2.723 trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân này, gồm 354 F1, 2.369 F2.

Tại Bắc Giang, đến ngày 6/5, toàn tỉnh rà soát có 61 người đến khám, chữa bệnh nội trú tại Bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 20/4 đến 5/5. Các trường hợp này đều đã được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và có sức khỏe tốt.

Sáng nay, tỉnh đã rà soát được hơn 200 trường hợp là người nhà, người chăm nuôi và các trường hợp liên quan, áp dụng các biện pháp phòng dịch, cách ly y tế, và theo dõi, giám sát tại nhà.

Hiện Bắc Giang ghi nhận một trường hợp ở huyện Yên Dũng nghi nhiễm nCoV, từng đến Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương chăm con trai điều trị.

Huyện Yên Dũng đã truy vết được hàng chục trường hợp F1, F2 và áp dụng các biện pháp cách ly.

Hồng Anh 


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG