37 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Nhật Bản thiết lập vùng cấm bay trong Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020

Ngày 6/5, Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản cho biết một khu vực cấm bay sẽ được thiết lập trên các địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 (dự kiến diễn ra từ ngày 21/7 đến ngày 5/9) như một phần của các biện pháp ngăn chặn nguy cơ khủng bố.

Nhật Bản thiết lập vùng cấm bay trong Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 Biểu tượng của thế vận hội Olympic tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, theo bộ trên, các chuyến bay thông thường đi hoặc đến sân bay Haneda của Tokyo sẽ không bị hạn chế.

Theo kế hoạch, Olympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8, sau đó Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9 năm nay. Ngoài vấn đề đảm bảo an ninh, Ban tổ chức Olympic Tokyo thông báo sẽ nỗ lực triển khai 500 nhân viên y tế phục vụ cho công tác chăm sóc y tế trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao toàn cầu này.

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là đến lễ khai mạc Olympic Tokyo, giới chức Nhật Bản vẫn phải chật vật để khống chế dịch COVID-19. Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ban Tổ chức Olympic của Nhật Bản đang phối hợp để Olympic Tokyo được diễn ra vào mùa Hè này, sau một năm phải hoãn lại.

Phương Hoa (TTXVN)

Nhật Bản thiết lập vùng cấm bay trong Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020

Công tác chuẩn bị cho cuộc thi Olympic toán học quốc tế BRICSMATH.COM+ 

Theo phóng viên TTXVN  tại Moskva, các nhà tổ chức Cuộc thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế BRICSMATH.COM+ vừa có thông báo cập nhật về cuộc thi năm nay.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG