25 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 8, 2022

Nghệ An dừng hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đoàn thể dừng ngay các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu bắt đầu từ 12h trưa 6/5/2021.

Sáng 6/5/2021, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp khẩn để bàn một số giải pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, trên cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới cũng như trong nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành cần phải tăng cường các giải pháp mạnh trong thời gian tới nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Nghệ An dừng hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống COVID-19
Công an tỉnh Nghệ An tổ chức tiêm vacxin phòng dịch COVID-19. Ảnh nguồn: Công an Nghệ An.

Sau cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ban hành ngay văn bản chỉ đạo, yêu cầu sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các cấp khẩn trương thông báo dừng ngay các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các dịch vụ không thiết yếu sẽ dừng hoạt động bắt đầu từ 12h ngày 6/5/2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại, bao gồm: Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, phòng tập thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a), các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ dân sinh và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác còn lại được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định (yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng…).

Bên cạnh đó, các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám tang, du lịch tham quan, gặp mặt; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo… cần phải hạn chế và phải đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các cấp theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao tổ chức triển khai thực hiện theo quy định, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ thực hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu các ngành, địa phương phải tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ các trường hợp đã thực hiện cách ly tập trung tại các địa phương khác khi trở về Nghệ An.

Thuỳ Anh

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG