37 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Kẻ trốn lệnh truy nã gây ra vụ trộm sà lan 210 tấn

Trong thời gian trốn lệnh truy nã, Đặng Văn Hoàng tiếp tục gây ra vụ trộm sà lan có tải trọng 210 tấn tại tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 6/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Văn Hoàng (55 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra, ngày 13/4, tại huyện Long Hồ, xảy ra vụ trộm sà lan có tải trọng 210 tấn. Theo trình báo của anh Nguyễn Hữu Hoàng, sà lan số đăng ký TG-13829 đang neo đậu chờ nhận cát trên đoạn sông thuộc xã Đồng Phú, thì bị mất trộm. 

Kẻ trốn lệnh truy nã gây ra vụ trộm sà lan 210 tấn
Hoàng tại cơ quan điều tra.

Cơ quan Công an nhận định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ, truy tìm và phát hiện chiếc sà lan này đang neo đậu tại đoạn sông thuộc ấp Mỹ Thuận, huyện Bình Tân. 

Hai ngày sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Hoàng, khi đối tượng đang gạ bán sà lan cho một doanh nghiệp ở tỉnh Sóc Trăng. Khi bị bắt giữ, Hoàng vẫn không chịu khai tên khai sinh mà đôi co, chối tội khai nhiều tên, địa chỉ giả. 

Kẻ trốn lệnh truy nã gây ra vụ trộm sà lan 210 tấn
Chiếc sà lan bị mất trộm được thu hồi. 

Hoàng khai nhận là người làm công trên chiếc sà lan này chỉ khoảng 1 tháng. Chủ yêu cầu điều khiển phương tiện vào bờ nhưng Hoàng lén mang đi nơi khác để tìm người bán nhưng chưa kịp thì bị bắt giữ.

Qua xác minh, Hoàng cũng là thủ phạm đã gây ra vụ trộm sà lan khác tại TP Cần Thơ và có lệnh truy nã từ năm 2016 đến nay.

Thanh Thảo – Ái Bình

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG