34 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Học sinh TP Hồ Chí Minh nghỉ học từ ngày 10/5

Chiều 6/5, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy – học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 10/5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021 theo quy định.

Học sinh TP Hồ Chí Minh nghỉ học từ ngày 10/5
Khử khuẩn toàn bộ trường lớp tại THPT Nguyễn Du, quận 10.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở GD-ĐT (đối với các trường THPT và trường liên cấp) hoặc Phòng GD-ĐT (đối với các trường THCS) và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ – giáo viên – nhân viên, tuân thủ đầy đủ các tiêu chí được quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố.

Đồng thời đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là yêu cầu 5K.

Đối với các hoạt động dạy – học không thể tổ chức dạy trên mạng internet như thí nghiệm, thực tập,… tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng, thủ trưởng các đơn vị này có thể cân nhắc chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Cán bộ – giáo viên – nhân viên thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn theo quy định để hoàn tất chương trình năm học 2020 – 2021.

Cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với các trường hợp học sinh, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ II năm học 2020 – 2021; tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi văn bằng, chứng chỉ quốc tế tổ chức theo các thời điểm chung toàn cầu.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn,… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các kỳ kiểm tra, kỳ thi trên.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố tối 5/5, đại diện Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết qua thống kê trong kỳ nghỉ lễ vừa qua có 9.738 giáo viên công nhân viên và 81.355 học sinh đi ra khỏi thành phố. 

Qua rà soát, thành phố ghi nhận có 14 học sinh và một nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113 với bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đồng Nai. Những trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân ở Đồng Nai là học sinh ở các quận Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, quận 1, quận 5 và TP Thủ Đức. Những trường hợp tiếp xúc trên đã được y tế địa phương đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, đã xác định được 134 trường hợp tiếp xúc với các học sinh và nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113. Những trường hợp này đều được yêu cầu cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tại cuộc họp, Sở GD-ĐT cũng đề xuất xin được kết thúc chương trình học sớm, rút ngắn chương trình học và từ ngày 10/5 học sinh sẽ tạm dừng đến trường. 

H.Nga – N.Cảnh

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG