30 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Hà Nội thêm 4 người dương tính với SARS-CoV-2

Sáng nay 6/5, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, thành phố phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 2 ca có yếu tố dịch tễ tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 

Theo Sở Y tế Hà Nội, 2 trường hợp dương tính có liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có địa chỉ ở Đông Anh và Sóc Sơn, là người nhà đi chăm bệnh nhân tại bệnh viện ở cơ sở Kim Chung. 

Hai trường hợp còn lại đều ở Sóc Sơn, đều là nữ, một trường hợp 35 tuổi và cháu bé 1 tuổi. Cả hai đều là F1 của bệnh nhân COVID-19 là nhân viên cơ sở Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, Vĩnh Phúc, khi lên thăm người này tại Vĩnh Phúc.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị tất cả người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám, điều trị, chăm sóc, thăm bệnh nhân từ ngày 14/4 đến nay cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch. Người dân có thể gọi điện đến đường dây nóng phòng, chống dịch (0969.082.115 – 0949.396.115).

Hà Nội sẽ xét nghiệm tất cả các trường hợp đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm bệnh từ ngày 14/4 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngoài Hà Nội, một số tỉnh khác cũng đã rà soát và xét nghiệm người đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong thời gian qua. 

Sáng nay 6/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có thêm 8 ca mắc COVID-19 đều là các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Như vậy, sau 2 ngày, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tổng cộng 22 người mắc COVID-19. 

Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
423FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG