28 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Đà Nẵng giãn cách ở Trung tâm hành chính thành phố

Một lãnh đạo cấp Sở đang công tác tại Trung tâm hành chính (TTHC) của thành phố được xác định là F1 của người bệnh COVID-19 khiến Đà Nẵng khẩn cấp thực hiện giãn cách TTHC.

Chiều 6/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, có một trường hợp đang công tác tại TTHC thành phố thuộc diện F1 của ca dương tính COVID-19 nhưng đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ nhất. Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, trước tình hình COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, công tác phòng, chống dịch tại TTHC thành phố phải đặt lên hàng đầu và thực hiện theo nguyên tắc 5K. 

Đà Nẵng giãn cách ở Trung tâm hành chính thành phố

Một lãnh đạo Sở là F1 của ca dương tính COVID-19, Đà Nẵng thực hiện lệnh giãn cách ở TTHC. Tất cả các đơn vị, sở ngành làm việc tại tòa nhà chỉ được đưa 50% số lượng cán bộ, công chức đến làm việc tại cơ quan.

Các, sở, ban, ngành tùy thuộc vào tình hình đơn vị để bố trí người thực hiện tốt nhiệm vụ, bảo đảm thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân. Tuy nhiên, hạn chế thấp nhất người không có nhiệm vụ quan trọng vào TTHC thành phố. Tất cả các đơn vị, sở ngành làm việc tại tòa nhà chỉ được đưa 50% số lượng cán bộ, công chức đến làm việc tại cơ quan.

Tất cả người dân đến liên hệ công tác, công việc buộc phải mang khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế. Tại bộ phận “Một cửa” của TTHC, các sở, ban, ngành bố trí ghế theo giãn cách để bảo đảm công tác phòng, chống COVID-19.  

UBND TP Đà Nẵng cũng đã  yêu cầu các cơ quan, ban ngành phải thiết lập chế độ làm việc mới để phòng, chống dịch. Một số sở ngành duy trì 50% quân số làm việc tại cơ quan, đơn vị, còn lại làm việc từ xa, phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch nhưng cũng phải hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn.

Hoài Thu

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG