30 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Bộ Y tế công bố 56 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Đại dịch Covid-19 đã lan ra nhiều tỉnh, thành. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trở thành ổ dịch lớn nhất hiện nay.

Trong bản tin tối 6/5, Bộ Y tế công bố 60 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, 56 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, ghi nhận tại Vĩnh Phúc (11), Thái Bình (5), Bắc Ninh (12), Hà Nội (4), Hải Dương (1), Hưng Yên (2), Quảng Ngãi (1), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (16), Đà Nẵng (3), Lạng Sơn (1).

Vĩnh Phúc ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, 7 người là nhân viên tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Một trường hợp khác có tiền sử dịch tễ liên quan trung tâm này. Ba người còn lại liên quan ổ dịch tại quán bar Sunny.

Bộ Y tế công bố 56 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trở thành ổ dịch lớn nhất hiện nay.

Ngày 5/5, họ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, họ được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

Tại Thái Bình, 5 người dương tính với nCoV có tiền sử chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Họ đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV vào ngày 6/5.

Bộ Y tế công bố 56 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
Đoàn xe của Binh chủng Hoá học phun khử trùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Số ca mắc Covid-19 trong ngày 6/5 của Bắc Ninh là 12. Họ có kết quả dương tính với nCoV vào ngày 6/5 và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Tại Hà Nội, 6 người mới nhiễm nCoV từng là F1, chuyển thành F0 và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tại Hải Dương, ca mắc Covid-19 hiện chưa thể điều tra được nguồn lây. Anh có triệu chứng ho, uống thuốc không đỡ từ 30/4. Ngày 5/5, người này đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV. Hiện tại, anh được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Hai ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên cũng là F1 chuyển thành F0 sau khi tiếp xúc một người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngoài 56 ca bệnh này, Bộ Y tế cũng cho hay Việt Nam ghi nhận thêm 4 người nhập cảnh mắc Covid-19. Họ được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Y tế công bố 56 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
Hai người ở Đà Nẵng dương tính với nCoV chưa rõ nguồn lây

Hiện ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương rất phức tạp. Đơn vị này bắt đầu cách ly y tế từ ngày 5/5 đến 19/5, nhưng vẫn tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 mới. Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, kết luận toàn bộ ca nhiễm mới đều chưa xác định được nguồn lây, đường lây.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định ổ dịch xảy ra tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là bài học kinh nghiệm. Trong đó, môi trường cách ly, quản lý cách ly, lây nhiễm trong bệnh viện là bài học đầu tiên cần phải đánh giá, rút kinh nghiệm và triển khai quyết liệt hơn.

Hồng Anh


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
423FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG