32 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Bắt giữ thêm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Phúc

Các trường hợp này khai nhận đã cùng với một nhóm người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh và lưu trú ở thành phố Vĩnh Yên. Thời gian qua bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện nên các đối tượng đã bỏ chạy lên địa bàn huyện Lập Thạch để lẩn trốn…

Khởi tố đối tượng tổ chức cho 52 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

Ngày 6/5, Công an huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thông qua công tác tuần tra – kiểm soát, đơn vị đã phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn huyện.

Bắt giữ thêm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Phúc
Các đối tượng người Trung Quốc bị phát hiện, bắt giữ.

Cụ thể, qua công tác tuần tra, kiểm soát, hồi 15h ngày 5/5/2021, tại xã Thái Hòa, Công an huyện Lập Thạch đã phát hiện 4 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn, gồm: Huang Ru Shi (SN 1991), Yang Xiong (SN 1993), Ma Rong Wei (SN 1989) và Ma Gui Bin (SN 1992), đều trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, số người này chỉ có chứng minh nhân dân không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh hợp lệ.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục ban đầu, Công an huyện Lập Thạch đã bàn giao 4 đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan Công an, các trường hợp này khai nhận đã cùng với một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh và lưu trú ở thành phố Vĩnh Yên. Thời gian qua bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện nên các đối tượng đã bỏ chạy lên địa bàn huyện Lập Thạch để lẩn trốn.

Trước đó, trong hai ngày 3 và 4/5/2021 các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã kiểm tra, phát hiện nhóm 58 người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép trên địa bàn phường Liên Bảo và Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. Liên quan đến vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1985, ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo Điều 348 Bộ luật hình sự.

Lan Hương

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG