30 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Thứ trưởng Bộ Y tế âm tính sau khi trở về từ Lào

Ngày 5/5, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và những người tiếp xúc gần đã cho kết quả âm tính. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 4/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế sang hỗ trợ và trao quà tặng Bộ Y tế Lào trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Sau khi trở về Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và các thành viên Đoàn công tác đã thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. Ngày 5/5, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và những người tiếp xúc gần đã cho kết quả âm tính. 

Thứ trưởng Bộ Y tế âm tính sau khi trở về từ Lào
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

Đây là lần thứ hai Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19, lần đầu tiên là sau khi hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch tại Đà Nẵng vào tháng 9/2020.

Đoàn công tác của Bộ Y tế sang Lào gồm 35 chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế từ các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Chợ Rẫy, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Viện Sức khoẻ nghề nghiệp… 

Trong nhóm này có các chuyên gia chuyên ngành truyền nhiễm, hồi sức tích cực, vệ sinh khử khuẩn, quản lý chất thải, dịch tễ học, quản lý rủi ro, xét nghiệm và một số điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm…

Tr.Hằng

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
423FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG