34 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Khám phá vụ vận chuyển ma túy, thu giữ nhiều heroin và 5 khẩu súng

Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vừa triệt xoá thành công 1 đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào vào vùng biên giới huyện Quế Phong để đưa đi các tỉnh tiêu thụ.

Con nghiện đi buôn 1.000 viên ma túy

Theo đó, trước tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến phức tạp tại vùng biên giới Việt-Lào, Lãnh đạo Công an huyện Quế Phong đã chỉ đạo các lực lượng thường xuyên nắm tình hình, địa bàn.

Qua đó đã phát hiện Nguyễn Văn Hóa (SN 1973), trú tại phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình thường xuyên đến các xã Tri Lễ, Châu Thôn giao du, tiếp xúc với các con nghiện, thông qua đó xác lập đường dây ma tuý từ vùng biên giới này để tuồn về tiêu thụ tại các tỉnh.

Khám phá vụ vận chuyển ma túy, thu giữ nhiều heroin và 5 khẩu súng
Đối tượng Nguyễn Văn Hóa (thứ 2 từ trái qua) và tang vật.

Sau một thời gian xác minh, làm rõ và theo dõi mọi di biến động của đối tượng, đến ngày 14/4/2021, nhận được thông tin Hóa  đang có mặt tại địa bàn huyện Quế Phong và sẽ tiến hành giao dịch, mang theo số lượng lớn ma túy đi về xuôi. Ban Chuyên án nhanh chóng họp, xây dựng phương án vây bắt đối tượng. Đến 19h50 cùng ngày, khi đối tượng Hóa xuất hiện, lực lượng phá án yêu cầu kiểm tra, khống chế, bắt gọn đối tượng.

Tại chỗ, Ban chuyên án đã khám xét và thu giữ 1 bánh heroine (khối lượng 353,22 gam), 24.000 viên hồng phiến (khối lượng 2.395,6 gam) và 1 chiếc điện thoại di động. Quá trình phá án diễn ra thành công, đảm bảo an toàn cho lực lượng và người dân.

Ngay sau đó, đối tượng cùng tang vật được đưa về Trụ sở Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Phong để tiếp tục đấu tranh, làm rõ. Đối tượng  khai nhận móc nối mua ma túy từ các đối tượng người Mông ở xã Tri Lễ, dự định sẽ mang vào Quảng Bình để chia nhỏ, bán kiếm lời.

Khám phá vụ vận chuyển ma túy, thu giữ nhiều heroin và 5 khẩu súng
Vi Văn Phú và 5 khẩu súng.

Mở rộng chuyên án, ngày 29/4/2021, tại xã Châu Kim, Công an huyện tiếp tục phát hiện và triển khai phương án triệt xóa điểm bán lẻ ma túy phức tạp trên địa bàn, bắt quả tang Vi Văn Phú (SN 1973, trú tại bản Cọ Muồng, xã Châu Kim) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 0,9 gam heroine và 5 khẩu súng.

Với sự tinh ranh, ma mãnh, Phú đã khéo léo, biến ngôi nhà của mình thành điểm giao dịch, tổ chức sử dụng trái phép ma túy. Để mua được hàng của Phú, phải qua các mối trung gian, có sự quen biết từ trước và có ám hiệu riêng. Đồng thời để bảo vệ nghiêm ngặt điểm giao dịch ma tuý này, đối tượng Phú còn trang bị nhiều vũ khí nóng hòng đối phó với lực lượng chức năng.

Khám phá vụ vận chuyển ma túy, thu giữ nhiều heroin và 5 khẩu súng
Lãnh đạo huyện Quế Phong trao thưởng cho Ban chuyên án.

Quá trình đấu tranh, bắt giữ, Ban chuyên án đã tính toán kỹ lưỡng, không để đối tượng có điều kiện sử dụng, tiếp xúc vũ khí, đảm bảo an toàn cho lực lượng và người dân.

Chiều 5/5/2021, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Quế Phong đã tổ chức trao thưởng cho Ban chuyên án.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Phong đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy để tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Thuỳ Anh

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG