34 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Ông tiến sĩ Hà Hoàng Hợp và những luận điệu xuyên tạc về Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Ông tiến sĩ Hà Hoàng Hợp và những luận điệu xuyên tạc về Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam năm nay, thấy xu hướng những bài viết xuyên tạc về ngày này không còn nhiều và rầm rộ như các năm trước. Tuy nhiên, vẫn có một số trang mạng và nhà đài vẫn cố đấm ăn xôi, làm một vài bài, đưa một vài luận điệu tuyên truyền về ngày này.

Nhà đài Á châu tự do RFA có bài viết “Kỷ niệm 30/4 năm nay, trống đánh xuôi, kèm thổi ngược” trong đó trích dẫn lời của ông “tiến sĩ” Hà Hoàng Hợp với nhiều luận điểm rất ngáo ngơ về ngày 30/4.

Ông Hợp nói

“Từ lâu rồi những người hiểu biết họ có đề nghị bỏ cái chữ ‘giải phóng’ đi, thậm chí bỏ luôn chữ ‘thống nhất’, thay bằng một cái tên nào đó hướng đến sự hòa hiếu. Cái xu hướng và suy nghĩ này ngày càng có nhiều người ủng hộ.

Đây là quan điểm rất thiển cận của ông “tiến sĩ” Hà Hoàng Hợp. Chẳng có ai đề nghị bỏ chữ giải phóng đi hết, báo chí chính thống vẫn đưa tin về ngày 30/4 là ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Dùng từ “ giải phóng” chẳng có gì sai mà phải bỏ, nó thể hiện đúng bản chất là chúng ta đã giải phóng hoàn toàn miền Nam khỏi ách cai trị của Mỹ, ngụy, thống nhất non song, đất nước.

Và cũng vì lẽ đó, nên cũng chẳng có ai đề nghị bỏ từ “thống nhất” được bởi nếu không có sự kiện 30/4, đất nước sẽ không bao giờ thống nhất mà rơi vào chuyện như Nam Hàn, Bắc Hàn.

Thời gian càng lùi sâu, người ta càng thấy được cái giá của sự thống nhất non sông.

Ông Hà Hoàng Hợp định lấy lý do hòa hợp, hòa giải để xóa nhòa đi ý nghĩa của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước chăng.

Đây chỉ là cách nhìn và suy nghĩ của một kẻ có tư duy sai lệch như Hà Hoàng Hợp mà thôi. Và chắc chắn, cũng chẳng ai ủng hộ quan điểm này, trừ một số thành phần chống Nhà nước Việt Nam.

Chưa hết, ông Hà Hoàng Hợp lại tiếp tục nhắc lại cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là cuộc chiến huynh đệ tương tàn.

Ông ta nói:

“Người ta còn phải nhận thức một điều nữa là cuộc chiến tranh đó không phải là cuộc chiến tranh chống Mỹ mà là cuộc chiến tranh người Việt đánh nhau với người Việt. Nó mang tính chất của một cuộc nội chiến. Cần phải thay đổi cái suy nghĩ ấy đi và dần dần bỏ đi những từ ngữ không còn đúng nữa. Còn đến bao giờ người ta bỏ thì mình cũng phải hiểu rằng sẽ còn lâu nữa vì sự thù hận giữa người nọ với người kia.”

Thực ra đây chỉ là luận điệu nhai lại của Hà Hoàng Hợp, lặp đi lặp lại luận điệu cũ rích của các thế lực chống phá Việt Nam rằng “kháng chiến chống Mỹ cứu nước là nội chiến”.

Đến người Mỹ còn thừa nhận cuộc chiến tranh này, sao Hà Hoàng Hợp còn đi nhai lại.

Xem ra, từ ngày chạy sang Sinh ga po, Hà Hoàng Hợp đói ăn nên phải nhai mấy luận điệu này kiếm sống rồi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG