25 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Tiếp tục có đơn tố cáo Đoàn Huy Chương lên Cao ủy liên hợp quốc về người tị nạn tại Thái Lan

Vụ việc Đoàn Huy Chương tống 3 tù nhân lương tâm vào tù vẫn chưa giải quyết xong do yêu cầu của Đoàn Huy Chương muốn được đi tị nạn tại Canada thì lại tiếp tục có nạn nhân khác gửi đơn tố cáo đến Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn tại Thái Lan…

Tiếp tục có đơn tố cáo Đoàn Huy Chương lên Cao ủy liên hợp quốc về người tị nạn tại Thái Lan

Hàng chục lá đơn tố cáo Đoàn Huy Chương cùng đồng đẳng của mình lên Cao ủy liên hợp quốc về người tị nạn tại Thái Lan (UNHCR) về tội ác, hành vi bất lương, mất nhân tính và biến thái dâm dục hiện vẫn chưa thấy hồi âm thì nay lại xuất hiện đơn tố cáo của một nạn nhân cũng mang danh ‘tù nhân lương tâm’ gửi đến UNHCR và Văn phòng luật sư BPDOS về việc bị Đoàn Huy Chương và nhóm người của mình ‘chèn ép’, ‘cắt xén tiền trợ cấp cho người tị nạn’ và ‘đe dọa đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm’.

Theo đơn ‘cầu cứu’ đề ngày 21/4/2021 của một tù nhân lương tâm có tên Phan Ngọc Tuấn (sinh năm 1959) gửi đến UNHCR và Văn phòng luật sư BPDOS thì ông chính là nạn nhân của Đoàn Huy Chương cùng với nhóm của bà Grace Bui. Cụ thể, ông bị ‘loại ra khỏi danh sách nhận tiền trợ cấp’ mà không có lý do, kèm theo đó còn bị hăm dọa, tẩy chay và đuổi ra khỏi cộng đồng tị nạn ở Thái Lan chỉ vì lên tiếng đòi hỏi lý do vì sao bị loại khỏi danh sách nhận tiền.

Tiếp tục có đơn tố cáo Đoàn Huy Chương lên Cao ủy liên hợp quốc về người tị nạn tại Thái LanLá đơn cầu cứu dài 3 trang giấy A4 của nạn nhân mang danh tù nhân lương tâm Phan Ngọc Tuấn

Đơn tố cáo của Phan Ngọc Tuấn lại một lần nữa cho thấy tổ chức do Đoàn Huy Chương cầm đầu ở Thái Lan với danh nghĩa ‘tù nhân lương tâm tị nạn’ để ‘nhận tiền’ từ nhiều loại tổ chức chống phá Việt Nam khác nhau là có thật. Chính Grace Bui thừa nhận, phần tiền này như là phần ‘trả ơn’ và ‘trách nhiệm’ với người đã phải chịu án tù tội chỉ vì đi theo ‘tiếng gọi’ chống phá của các tổ chức tài trợ. Phải chăng lâu nay, những người này khi còn ở trong nước và chưa bị khởi tố bắt giam họ vẫn ‘vỗ ngực’ trên mạng xã hội rằng họ đấu tranh vì tự do, vì dân chủ, vì nhân quyền hay họ ‘bị oan’ chỉ vì họ bất đồng chính kiến với chính quyền? Mặt khác, khi họ bị điều tra, xét xử và kết án thì không chỉ những nhà đấu tranh dân chủ mà còn rất nhiều tổ chức mang danh nhân quyền khác nhau lên tiếng khẳng định rằng ‘họ là tù nhân lương tâm’ và đòi phải thả họ ngay lập tức, thả vô điều kiện. Vậy, những tù nhân lương tâm đang trốn chạy tị nạn ở Thái Lan để chờ UNHCR và Văn phòng luật sư BPDOS làm hồ sơ ‘xét duyệt’ họ đến miền đất hứa thì chính các tổ chức mang danh nhân quyền kia phải ‘chu cấp’ cho họ trong thời gian chờ đợi đã nói lên điều gì ? Đó là trả công, là trách nhiệm phải trả cho hành vi mà họ đã chống lại nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam?

Một vấn đề khác, trong cái nhóm tù nhân lương tâm trốn chạy tị nạn ở Thái Lan chờ ngày được đến miền đất hứa sao lại có những hành xử còn độc đoán, chuyên quyền, tàn độc, mất nhân tính và biến thái như Đoàn Huy Chương. Những lá đơn tố cáo đến UNHCR và Văn phòng luật sư BPDOS đã nói lên tất cả và là bằng chứng chống lại những gì mà các tổ chức đứng sau hậu thuẫn, những cá nhân mang danh tù nhân lương tâm trước đây từng vỗ ngực cho rằng ‘đấu tranh vì tự do, vì dân chủ và vì nhân quyền’. Phải chăng, bên ngoài thì họ lu loa dân chủ, tự do, nhân quyền nhưng thực chất bên trong họ lại làm điều ngược lại, thậm chí còn quá tàn nhẫn và tàn độc.

Không biết UNHCR và Văn phòng luật sư BPDOS có nhận được những lá đơn tố cáo hay có biết gì về vụ việc xảy ra gần đây gây xôn xao dư luận cộng đồng tị nạn ở Thái Lan khiến cảnh sát Thái Lan phải tiến hành bắt giam để điều tra 3 tù nhân lương tâm: Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Ân và Nguyễn Văn Tráng ? Trong khi đó, UNHCR và Văn phòng luật sư BPDOS vẫn hiện diện ở Thái Lan và vẫn thường xuyên tiếp xúc với những ‘người đứng đầu’ của các phân nhóm ở đây. Thật khó hiểu khi cả hai UNHCR và Văn phòng luật sư BPDOS chưa có động thái gì về vụ việc này. Có thể, họ sợ thế giới biết được rằng ‘tù nhân lương tâm’ là như vậy nên cố ‘im lặng’ để vụ việc ‘trôi’. Bên cạnh đó, làng truyền thông thiếu thiện chí cũng ‘im tiếng’ trong khi ‘vẫn rất thính’ khi có bất kỳ động tĩnh gì từ phía hoạt động đấu tranh dân chủ ở Việt Nam. Phải chăng, các trang tin thiếu thiện chí này ‘bị chỉ đạo cấm đưa tin’? Còn các tổ chức lâu nay vẫn bảo vệ cho ‘tù nhân lương tâm’ thì nay họ bị chính tù nhân lương tâm ‘tống vào tù’ ở Thái Lan thì cũng ‘bặt vô âm tín’ không có một tiếng nói nào lên tiếng đòi Thái Lan phải thả ngay lập tức….

Tiếp tục có đơn tố cáo Đoàn Huy Chương lên Cao ủy liên hợp quốc về người tị nạn tại Thái LanTrong khi đó các trang tin thiếu thiện chí không hề có một ‘mẩu tin’ về vụ việc xảy ra với các ‘tù nhân lương tâm’ ở Thái Lan và vẫn một điệp khúc mượn danh xưng ‘nhà báo đấu tranh chống tiêu cực’ để vô lối đòi thả ngay lập tức, thả vô điều kiện….

Từ vụ việc này, nhân dân Việt Nam ‘hiểu rõ hơn’ về danh xưng ‘tù nhân lương tâm’ và các hoạt động bất minh của các tổ chức mang danh nhân quyền, tự do, các trang thông tin thiếu thiện chí lâu nay vẫn cấu kết với nhau để chống lại cuộc sống của người dân Việt Nam. Họ mượn có ‘nhà bất đồng chính kiến’, ‘nhà báo độc lập’, ‘nhà báo tự do’, ‘nhà hoạt động dân chủ’…. bị chính quyền Việt Nam ‘bỏ tù’ dẫn đến trở thành ‘tù nhân lương tâm’, ‘tù nhân chính trị’ để tạo cớ đặt ra các yêu sách đòi Việt Nam phải thả ngay lập tức, thả vô điều kiện vì vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Chính những hoạt động được gọi là ‘tự do, dân chủ, nhân quyền’ đó lại phục vụ cho những tổ chức ‘muốn lật đổ chế độ của Việt Nam’ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh, an toàn thông tin; an ninh, an toàn về cuộc sống của người dân Việt nam nên vụ việc xảy ra ở Thái Lan lại là những chứng cứ ‘sống’ không thể biện minh bằng những vỏ bọc, danh xưng. Theo đó, người dân Việt Nam luôn đồng hành, ủng hộ những hoạt động của chính quyền trừng trị hành vi đe dọa hoặc trực tiếp gây phương hại đến an ninh, an toàn đến mọi mặt hoạt động của người dân Việt Nam. Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào biện minh cho hành vi, hoạt động gây phương hại đó đều là bị coi là hành vi bao che, tiếp tay, hậu thuẫn cho ‘tội ác’ chống lại nhân dân Việt Nam.

Thành Nam

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
436FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG