32 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư: Sự thờ ơ của rận chủ

Trên mạng xã hội gần đây các đối tượng chống đối chính trị thường xuyên chia sẻ bài viết của Đỗ Thị Thu vợ đối tượng Trịnh Bá Phương với nội dung kêu gọi tập trung đông người tại phiên tòa xét xử sơ thẩm với Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư (mẹ, em chồng Thu) ngày 05/5/2021 tại Hòa Bình. Nhưng đáp lại lời kêu gọi của Thu là những lời từ chối kéo, những cái “lắc đầu” của số rận chủ.

Phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư: Sự thờ ơ của rận chủ

Đỗ Thị Thu (facebook Thu Đỗ) là con gái của Đỗ Văn Hà, người trước đây thường xuyên theo mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương tham gia gây mất an ninh trật tự. Sau khi lấy Trịnh Bá Phương thì vợ chồng Thu sống chủ yếu bằng những đồng tiền tài trợ của các đối tượng chống đối chính trị. Bản thân Đỗ Thị Thu cũng như gia đình Cấn Thị Thêu là những kẻ chuyên lợi dụng vụ việc thu hồi đất tại Dương Nội, lợi dụng một số người dân thiếu hiểu biết để kích động, lôi kéo họ tham gia gây các hoạt động chống đối chính quyền. Đến khi Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu bị cơ quan công an bắt giữ thì Đỗ Thị Thu tiếp tục lợi dụng đứa con nhỏ để tạo sự “thương hại” của cộng đồng nhằm xin những đồng tiền phục vụ cho cái tình lười lao động nhưng ăn ngon mặc đẹp của mình. Cái gì cũng đến giới hạn, nhất là đối với những kẻ chuyên lợi dụng như những đối tượng chống đối chính trị. Khi Cấn Thị Thêu và gia đình không còn giá trị sử dụng cho mục đích chống đối chính trị thì Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Thảo, Trương Văn Dũng hay những kẻ chống đối khác sẵn sàng “quay mặt” lại với gia đình Thêu. Mặc dù Đỗ Thị Thu, Trịnh Thị Thảo (con gái Thêu), Trịnh Bá Khiêm (chồng Thêu) có kêu gọi sự ủng hộ nhưng các đối tượng chống đối đều thể hiện thái độ thờ ơ, lẩn tránh không tham gia. Ngay cả Đặng Bích Phượng, người mà Đỗ Thị Thu hàng ngày thân thiết gọi nhau cô cháu thân thiết thì cũng thẳng thừng từ chối không tham gia tập trung kéo đến phiên tòa xét xử Thêu tại Hòa Bình ngày 05/5/2021.Đặng Bích Phượng thay vì chia sẻ, viết bài ủng hộ gia đình Cấn Thị Thâu thì lại liên tục “chửi đổng” trên mạng với những câu truyện vụn vặt.

Không riêng gì Đặng Bích Phượng mà những kẻ chống đối chính trị trước đây được gọi là thân thiết với Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương như Hoàng Thị Hà, Nguyễn Nguyên Bình, Trần Thị Thảo, Nguyễn Văn Dũng, Lã Việt Dũng…bằng nhiều lý do khác nhau đều đồng loạt“im lặng”, không chia sẻ hay bình luận về lời kêu gọi của Đỗ Thị Thu và thân nhân gia đình Cấn Thị Thêu. Điều này cho thấy đối với số đối tượng chống đối chính trị thì gia đình Cấn Thị Thêu không còn giá để lợi dụng như thời gian trước đây. Do vậy khi Đỗ Thị Thu và thân nhân gia đình Cấn Thị Thêu càng cố bám chân những đối tượng chống đối chính trị thì càng thể hiệ kiểu sống ký sinh của gia đình Thêu.

Hiện nay dư luận đang chờ đợi Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình xét xử nghiêm minh theo đúng pháp luật đối vớicác hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG