32 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Kết quả quá trình bị “zận chủ hóa” của Lê Chí Thành

Từ một đại úy Công an công tác tại trại giam Thủ Đức, Lê Chí Thành đã có hành vi bất mãn, một khoảng thời gian, Lê Chí Thành thực hiện nhiều livestream mặc nguyên bộ quân phục hàm đại úy tố cáo lãnh đạo Trại giam Thủ Đức (là nơi anh này công tác) có hành vi cho vay siêu nặng lãi, cắt xén lương của cán bộ chiến sỹ trại giam và tư thù cá nhân.

Kết quả quá trình bị “zận chủ hóa” của Lê Chí Thành

Vớisự xuất hiện trên livestream với bộ quân phục ngành Công an, Lê Chí Thành nổi bần bật và đã thu hút, tập trung ánh mắt của đám dận chủ. Vớ ngay được vụ béo bở, đề tài hót, đám dận chủ không cần phân biệt đúng sai, thấy rằng phải tiếp cận ngay đối tượng này nuôi hy vọng tiếp tục bóc phốt được ngành Công an, hoặc phụ họa la làng với Lê Chí Thành để bôi xấu lực lượng Công an. Đây là việc mà chúng thường mơ chẳng thấy, kiếm mãi chẳng ra, vì lực lượng Công an luôn là đối tượng đám này muốn tấn công, hạ bệ.

Về phần Lê Chí Thành, sau khi tiến hành nhiều livestream bóc phốt như vậy, Thành đã vi phạm nhiều quy định trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, tư tưởng càng ngày càng bất mãn, thường xuyên vắng mặt tại đơn vị không xin phép… và kết cục tuột dốc không phanh, Thành nhận quyết định kỷ luật với hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân với lý do vi phạm vào điểm a, khoản 9, mục V của Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 49/2019/TT-BCA ngày 15/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về việc xử lý kỷ luật cán bộ, chiến sỹ CAND.

Với tâm lý hơn thua của một kẻ nhân danh “đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực”, sau khi bị tước quân tịch, Lê Chí Thành càng cay cú, tiếp tục thường xuyên lên mạng xã hội nói về các “án oan”. Đồng hành cùng Thành lúc này là đám dận chủ tung hô, kích động, các buổi livestreams của Thành đều được các đối tượng dân chủ chia sẻ, rồi có các bài viết tâng bốc Lê Chí Thành, biến Thành thành một kẻ ảo tưởng, hăng máu hơn trong việc “đấu tranh”. Ở đây lợi nhất là đám dậm chủ, chúng đã kích hoạt thành công một cựu đại úy công an chĩa mũi nhọn tấn công lại chính ngành của mình.Và càng được cổ súy, Thành càng có nhiều hoạt động để thu hút càng nhiều người theo dõi trang cá nhân bằng các hoạt động cản trở lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, tạo cớ khiêu khích, xuyên tạc đưa thông tin sai sự thật về hoạt động công vụ, sau đó phát tán lên mạng xã hội với nội dung “giám sát CSGT làm nhiệm vụ”. Sau vụ “quậy” CSGT ở Bình Tân bằng cách nói cảnh sát “lấn chiếm lòng lề đường”, Lê Chí Thành lại vi phạm giao thông và tiếp tục “quậy” ở phường Hiệp Phú (TP.Thủ Đức).

Với các loạt hành vi gây mất an ninh trật tự ở các nơi, ngày 14/4/2021, Lê Chí Thành đã bị bắt giam về tội chống người thi hành công vụ. Lại nói về việc sau khi Thành bị bắt, các nhà dận chủ “khóc ròng” bắt đầu truyền tin và chia sẻ hoạt động tố tụng của cơ quan công an đối với Thành, tuy vậy truyền thông cũng chỉ mang tính chất lan tỏa, không có các hoạt động đòi thả Lê Chí Thành như phong trào đòi thả Nguyễn Thúy Hạnh đang rầm rộ hiện giờ.

Một chiến sỹ Công an không đủ bản lĩnh thì sẽ dễ bị những cạm bẫy làm lung lay. Lê Chí Thành là một trong số ít đó, giờ thì bản thân Thành không còn gì, mẹ già bơ vơ không nơi nương tưa, đồng nghiệp, đồng chí đồng đội đã từng làm cùng mình cũng chẳng hỏi han tới, đám tung hô mình thì giờ đã chạy tít nơi đâu, còn có thể mong chờ được vào ai nữa đây. Đây là cái giá mà Thành phải nhận, hy vọng qua cú vấp ngã lần này, Thành sớm nhận ra bản chất của đám dậm chủ để nhận thức cần phải làm gì tốt cho mình và gia đình.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG