21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Gửi linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong

Ngày 22/4/2021, Trần Trọng Ca (SN 1991, trú tại phường An Phú, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai điều khiển ô tô vào khuôn viên nhà thờ, sau đó xuống xe mang theo dao rựa, dao bầu và một dao nhọn đến bãi giữ xe chém loạn xạ vào 2 xe ô tô, gây vỡ kính. Sau đó, Ca tiếp tục vác dao vào khu vực nhà ở của nhà thờ đuổi chém linh mục Trần Văn Truyền (SN 1951) và anh Nguyễn Văn Tùng, sau đó đổ xăng đốt Nhà thờ giáo xứ An Khê. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chỉ nghe hơi nồi chõ đã vội đăng đàn chê trách Công an thị xã An Khê, để cho nhiều kẻ cực đoan vào bôi nhọ chính quyền, lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an An Khê, Gia Lai nói riêng. Xin có đôi lời:

Thứ nhất, vụ việc xảy ra là điều không ai mong muốn, hành động cố ý gây thương tích, đốt phá nhà thờ khiến cho mọi người đều phẩn nộ. Không một ai có thể chấp nhận kiểu hành xử vô pháp vô thiên của Trần Trọng Ca. Công an Gia Lai đã bắt giữ hắn ta để phục vụ điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật. Gửi lời chia buồn đến hai nạn nhân kể trên, mong hai người nhanh chóng hồi phục.

Thứ hai, vụ việc xảy ra quá nhanh, bất ngờ nên không ai có thể đoán trước để chủ động ngăn chặn. Trước khi lao vào Nhà thờ gây án thì không hề có những ồn ào hay đe doạ nào. Vậy nên không thể trách Công an An Khê phản ứng chậm hay thiếu trách nhiệm được

Thứ ba, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an phường An Phú, thị xã An Khê đã kịp thời phối hợp với người dân dập tắt đám cháy. Đồng thời tổ chức truy bắt thành công đối tượng Ca, thu giữ tang vật liên quan đến vụ án. Nếu không có lực lượng Công an thì liệu đám cháy đó có được dập tắt, Nhà thờ vẫn vẹn nguyên?

Thứ tư, bảo vệ An ninh tổ quốc là trách nhiệm toàn dân, Công an chỉ là lực lượng nòng cốt chứ không phải là cứ việc gì xảy ra là quy cho họ cái tội châm trễ hay thiếu trách nhiệm. Nếu tai mắt của nhân dân báo kịp thời mà lực lượng Công an chậm trễ, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng thì lúc đó mới quy trách nhiệm chứ không phải là trường hợp này.

Này Nguyễn Ngọc Nam Phong! Người Công giáo tốt trước hết phải là người công dân tốt, có trách nhiệm với tổ quốc. Ông năm lần bảy lượt vu khống, bôi nhọ Đảng, nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Sống tốt đời đẹp đạo, phúc âm trong lòng dân tộc đó ư? Ông là linh mục nhưng không làm tròn chức năng của một linh mục, chỉ giỏi xuyên tạc, kích động phản loạn. Làm người chưa xứng chứ đừng rao giảng cho ai./.

Lão chăn bò DVK – MNQ.

Gửi linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong

Gửi linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG