32 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Lê Chí Thành có thể bị xử lý thêm tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

Lê Chí Thành có thể bị xử lý thêm tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

Đúng như dự đoán, ngoài tội chống người thi hành công vụ, Lê Chí Thành bị xem xét xử lý về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đó là thông tin được thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó giám đốc Công an TP.HCM, cho biết tại buổi họp báo sáng 18/4/2021. 

Trong một diễn biến trước khi Lê Chí Thành bị bắt, công an tỉnh Bình Thuận đã có giấy triệu tập các đối tượng câu kết, giúp sức cho Lê Chí Thành. Tuy nhiên, các đối tượng này đã không đến trình diện. Lực lượng công an sẽ xem xét áp dụng các biện pháp mạnh hơn theo đúng các quy định của pháp luật và làm rõ hành vi lợi dụng, trục lợi nếu có của Lê Chí Thành và những người liên quan.

Tham khảo thêm: Tước Quân tịch của Đại úy Lê Chí Thành

Trước đó, hôm 14/4/2021, công an TP Thủ Đức đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Chí Thành về tội Chống người thi hành công vụ.

Việc Lê Chí Thành bị bắt là điều đã được dự báo từ trước bởi Thành đã nhiều lần thực hiện hành vi cản trở lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ, tạo cớ khiêu khích, xuyên tạc, đưa thông tin sai sự thật về hoạt động công vụ. Ngoài ra, Lê Chí Thành còn sử dụng các Fb cá nhân để xuyên tạc, bịa đặt và vu khống làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của nhiều người cũng như làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành công an.

Lê Chí Thành nguyên là đại úy công an, từng là cán bộ phân trại số 5, trại giam Xuân Lộc. Lê Chí Thành bị tước quân tịch hồi tháng 7/2020. 

Khoai@

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG