30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023

Lại âm mưu kích động, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

Lợi dụng các vấn đề của Việt Nam để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam là điều không thể chấp nhận được. Ngày 05/04/2021, Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Tom Umberg đã phát biểu tại quốc hội Bang California cho rằng đây là một thời điểm đặc biệt để người dân California nhớ về vô số sinh mạng đã mất trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, và hướng về tự do, công lý cho người dân Việt Nam. Và gọi rằng ngày 30/4 là “Tháng Tư Đen” một thuật ngữ dùng để đánh dấu ngày 30/4 – ngày Sài Gòn thất thủ, năm 1975.

Lại âm mưu kích động, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

Trong bài phát biểu của mình, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg nói thêm: “Tôi muốn người dân California dành thời gian hằng năm vào ngày 30/4 để tưởng nhớ những người lính, nhân viên y tế và thường dân đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Việt Nam để theo đuổi tự do và dân chủ”. Và Thượng Nghĩ Sĩ này mong muốn của người Việt tại Mỹ là ‘chính quyền cộng sản độc tài’ Việt Nam không nên khơi gợi lại quá khứ Sài Gòn thất thủ đau buồn, không ăn mừng chiến thắng 30/04 thì người Việt tại Mỹ mới chấp nhận hòa hợp dân tộc. Thượng nghị sĩ này cũng cho biết đang ngày đêm đấu tranh vì tự do, dân chủ cho người Việt tại Việt Nam sớm thoát khỏi chế độ độc tài cộng sản, tìm đến tự do, dân chủ và nhân quyền.

Như thường lệ hàng năm, càng gần đến ngày 30/4 thì số đối tượng chống phá trong và ngoài nước lại tiếp tục với những luận điệu như: “ngày quốc hận”, “ngày tháng tư đen” để phủ nhận thành quả của cách mạng Việt Nam, thông tin sai lệch làm hoang mang dư luận, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Và hướng đến ngày 30/4 năm nay, một phát biểu của một Thượng Nghị Sĩ Mỹ đã làm cho những thây ma Việt Nam Cộng Hòa tưởng chừng như đang hấp hối thì nay tưởng chừng như được hồi sinh khi có hẳn một “thượng nghị sĩ” đứng về phe của các đối tượng phản động.

Một Thượng Nghị Sĩ thuộc đảng Dân chủ luôn có tư tưởng cố xúy, chống phá các chính quyền các quốc gia khác, một người luôn lợi dụng cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác thì phát biểu đó có mang tính khách quan, mang tính chính thống của một quốc gia, hay chỉ là tư tưởng của một cá nhân cực đoan.

Tất cả những kẻ nào đòi bỏ hoặc không chấp nhận ngày 30/4 thì đừng bao giờ nói câu hòa hợp. Đến ngay ngày thống nhất đất nước, chấm dứt chiến tranh, Nam Bắc một nhà mà còn không chấp nhận thì thử hỏi rằng những người này muốn cái gì. Chừng nào chúng còn tôn cờ vàng, chửi Cộng sản thì chừng đó đừng mong hòa hợp với chúng. Đây cũng là hậu quả của việc bỏ từ ngụy của mấy con giời lật sử đó. Có thể điều chúng muốn là một Việt Nam bất ổn, chiến tranh và kém phát triển.

Dân tộc Việt Nam này không coi nhẹ vấn đề hòa hợp, nhưng cũng không bao giờ bán rẻ lương tri để đổi lấy hai từ hòa hợp ấy. Thế nên, đối với những đối tượng chống phá hải ngoại thì cứ ở đó mà mơ phục quốc, thi thoảng nghe mấy thằng lật sử bên này lên đồng cho vui chứ đừng dựa hơi vào một ai đó vì hãy biết rằng chúng chẳng tử tế gì cho đâu./.

Huyền Pha

Nguồn: Người con Đất Mẹ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG