32 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Bộ Công an sẽ sớm tạo điều kiện cho Lê Chí Thành về thăm đơn vị cũ?

Lê Chí Thành, một cựu cán bộ công an trại giam, một cái tên không còn xa lạ với cư dân mạng. Có thể nói, cuộc đời của Thành đã gắn với trại giam từ Thủ Đức Z30D cho đến Xuân Lộc Z30A. Sau những sai phạm của mình, Lê Chí Thành bị tước quân tịch, rời xa trại giam nơi đã gắn bó với Thành dù Thành cũng chẳng muốn gắn bó với nó (đã 51 lần Thành bỏ vị trí gác và bị lập biên bản). Nhưng rồi nếu không thay đổi, thì sẽ sớm thôi, có lẽ Thành sẽ sớm quay lại trại giam, gặp lại người mà Thành từng gọi là đồng chí, đồng đội nhưng với một tư cách khác, không cán là cán bộ giám thị trại giam mà là một phạm nhân đích thực.

Sau khi ra quân, giống như Dưa Leo, thích làm video chia sẻ kiến thức nhưng chẳng có tý kiến thức nào thì Thành cũng thích chia sẻ kiến thức pháp luật, các mẹo chống bị phạt nhưng rồi đến khi Thành vi phạm luật giao thông thì chẳng có quy định pháp luật nào, chẳng có mẹo nào được Thành giở ra ngoài việc ôm khư khư cái điện thoại di động và ôm khư khư cái đầu ô tô cả.

Nhiều người thắc mắc sao ngành công an không giáo dục được thì cũng sớm “bế” Thành đi. Tuy nhiên cần phải nhớ rằng, khi Thành là một công an, thì còn dễ quản, ra quân rồi thì để quản lý, xử lý một công dân như Thành đâu có đơn giản. Nhưng cũng không cần chờ lâu lắm vì Công an Bình Thuận đã có giấy triệu tập Thành theo tin báo về tội phạm của Cục An ninh mạng và PCTP công nghệ cao. Giấy triệu tập được ký ngày 31/3 và gửi cho Thành ngay sau đó. Nhưng phải mất đến 2 hôm sau, sau khi nghiên cứu chán luật, Thành mới tự tin tung giấy triệu tập lên trên mạng. Giống như “công dân tiêu biểu” Dũng Vova, Thành hoạnh họe về thẩm quyền người triệu tập anh lên bằng một đoạn status khá cồng kềnh khi so sánh giấy triệu tập và giấy mời. Nói túm gọn lại là theo điều 37, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Điều tra viên hoàn toàn có thẩm quyền triệu tập Thành lên làm việc. Và ngày 5/4, việc Thành có lên hay không là tùy Thành, còn xử lý như thế nào thì tùy vào chứng cứ của cơ quan điều tra.

Với thái độ thách thức, không thành khẩn như thế này, có lẽ ngày mà Bộ Công an đưa Thành về thăm đơn vị cũ, đồng đội cũ không còn xa. Là cán bộ, ngành công an đã không giáo dục được Thành, có lẽ, là phạm nhân, Thành sẽ nên người cũng nên.

Đông Kinh

Bộ Công an sẽ sớm tạo điều kiện cho Lê Chí Thành về thăm đơn vị cũ?

Bộ Công an sẽ sớm tạo điều kiện cho Lê Chí Thành về thăm đơn vị cũ?

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG