28 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Tư cách ứng viên ĐBQH Lê Văn Dũng – Phần 2: Một kẻ thường xuyên vi phạm pháp luật

Nói tiếp về ứng viên ĐBQH Lê Văn Dũng – một kẻ có đạo đức tồi tệ, trong bài viết này chúng ta tiếp tục cùng nhìn lại việc chấp hành quy định của pháp luật – một trong những tiêu chí quan trọng, bắt buộc của một ứng cử viên ĐBQH đối với Lê Văn Dũng.

Tư cách ứng viên ĐBQH Lê Văn Dũng - Phần 2: Một kẻ thường xuyên vi phạm pháp luật

Từ năm 2011, Lê Văn Dũng nổi lên trong giới rận chủ là một biểu tình viên chuyên nghiệp, thường xuyên góp mặ tham gia các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình trái phép trên địa bàn Thành phố, từ “biểu tình chống Trung Quốc”, “đến biểu tình cây xanh”, “biểu tình cá”… Trong những cuộc biểu tình trái phép, Lê Văn Dũng nhiều lần bị lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế, lập biên bản vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng. Bên cạnh đó, Lê Văn Dũng tham gia các hội, nhóm trái phép (như “No-U Hà Nội”) để thực hiện các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Khi mà phong trào biểu tình dần tan dã, từ ngày 27/3/2017 Lê Văn Dũng thành lập “kênh 4”, tham gia “Phong trào chân hưng nước Việt” của Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển khởi xướng (đã bị khởi tố, điều tra, xét xử về tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”), sau này được Lê Văn Dũng đổi thành “CHTV Việt Nam” và hoạt động đến bây giờ, thường xuyên làm, tán phát video nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Đáng nói, “Phong trào chấn hưng nước Việt” từ quá trình hình và duy trì đến nay đều gắn liền với mục đích thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, chống Đảng, Nhà nước, được hình thành từ “Nhóm nghiên cứu Chấn” do Trần Huỳnh Duy Thức cùng Lê Thăng Long thành lập từ năm 2005 với mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân (năm 2010 đã bị bắt, khởi tố điều tra và xét xử theo Điều 79 Bộ luật hình sự). Năm 2007, Lê Thăng Long tách ra “Nhóm nghiên cứu Chấn” để thành lập “Phong trào chấn hưng nước Việt” và các “Câu lạc bộ Chấn hưng nước Việt” với phương thức hoạt động viết bài chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời lôi kéo thêm một số rận chủ khác cùng tham gia là Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, với phương thức viết bài, tán phát video clip có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng internet.

Để lừa đảo người dân, khán giả, Lê Dũng và các đối tượng tự xưng là phóng viên, tự làm giả thẻ phóng viên…, “ảo tưởng” về bản thân khi tự cho mình quyền phán xét người khác, hay giải quyết các vướng mắc của người dân. Đối tượng sử dụng nhà riêng để lập “trường quay”,  móc nối, lôi kéo người dân khiếu kiện kéo dài ở nhiều địa phương để thực hiện livestream hoặc tiếp nhận các hồ sơ vụ khiếu kiện, tiến hành phỏng vấn trực tiếp người dân khiếu kiện và phát trên facebook . Trong quá trình livestream, đối tượng thường xuyên sử dụng những lời nói xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, lãnh đạo các địa phương nhằm mục đích câu like, sự ủng hộ của số đối tượng phản động, chống đối. Đến nay, Dũng đã thực hiện hàng nghìn video clip xuyên tạc các vấn đề nhạy cảm của xã hội đăng trên các facebook như “Le Dung VoVa”, “Chấn hưng TV Viet Nam”, “Viet Nguyen”… Ngoài ra, Lê Văn Dũng còn cùng các đối tượng tích cực đi các địa phương tìm cách phát triển lực lượng chống đối, trong đó họ tập trung móc nối, lôi kéo số đầu đơn, khiếu kiện cực đoan tại các địa phương, thu thập thông tin về các vụ khiếu kiện, sau đó lồng ghép các nội dung xuyên tạc, bôi nhọ…, tán phát trên “Đài CHTV”.

Ngoài mục đích tuyên truyền, xuyên tạc tình hình Việt Nam, số đối tượng phản động còn lợi dụng Yotube để kiếm tiền từ quảng cáo. Đối với các kênh có từ trên 10.000 lượt người xem sẽ được Youtube đặt quảng cáo tại các video đăng trên kênh. Lượt xem càng lớn thì số tiền nhận được càng lớn…Nội dung các video clip thường lồng ghép thật giả, đúng sai, bóp méo, xuyên tác đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; cập nhật tình hình các điểm nóng về an ninh trật tự; xuyên tạc đời tư, học vấn, hình ảnh nhà riêng, nhân thân của các đồng chí lãnh đạo của Trung ương, địa phương; kích động chống lại sự lãnh đạo của Đảng pháp luật của Nhà nước. Hầu hết các video clip của Dũng đều được các tổ chức phản động lưu vong, các báo, đài, nước ngoài có thái độ thù địch khai thác.

Trước hoạt động ngông cuồng, thách thức pháp luật của Lê Văn Dũng, gã rận chủ này từng nhiều lần bị cơ quan chức năng mời, triệu tập lên trụ sở cơ quan Công an để làm rõ về hành vi vi phạm. Gần đây nhất, sau nhiều lần Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội triệu tập, để làm rõ hành vi liên quan đến tin báo tố giác tội phạm của Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an, Lê Văn Dũng không chấp, ngày 19/3/2021 rận chủ này đã bị lực lượng chức năng tiến hành biện pháp cưỡng chế.

Với một kẻ ngông cuồng, coi thường pháp luật như vậy không đáng để trở một công dân bình thường, chứ nói gì đến ứng cử ĐBQH để đại diện cho quần chúng nhân dân. Cũng chưa biết chừng trong thời gian tới Lê Văn Dũng chưa kịp thực hiện các bước tiếp theo để ứng cử ĐBQH thì đã bị cơ quan chức năng “bế” đi rồi.

Biển Xanh 

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG