34 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Ân xá quốc tế lại xuyên tạc nhân quyền Việt Nam

Ân xá quốc tế lại xuyên tạc nhân quyền Việt Nam

Tin từ nhà đài RFA cho biết tổ chức Ân xã quốc tế ngày ¼ vừa qua lại vừa ra thông cáo báo chí lên án vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, tăng cường trấn áp các tiếng nói đối lập cũng như các ứng viên độc lập.

Theo nhà đài RFA thì “trong những tuần lễ gần đây, cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành bắt giữ và khởi tố hai ứng cử viên độc lập và một bác sĩ với cáo buộc theo Điều 117 Bộ Luật Hình sự Việt Nam: ‘Làm, tàng trữ hay phổ biến thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam’. Ân Xá Quốc tế còn nhận được nhiều báo cáo về trường hợp của những cá nhân khác tại Việt Nam bị công an sách nhiễu, đe dọa do có liên quan đến vấn đề bầu cử cũng như do chỉ trích các chính sách của Chính phủ. Đây là một xu hướng đáng ngại mà có thể tồi tệ hơn trước ngày bầu cử sắp đến.”

Có thể nói đây là một luận điệu lặp đi lặp lại tới mức nhàm chán và là một trong những cáo buộc dở hơi và vô căn cứ nhất.

Thông cáo lấy chuyện hai đối tượng Lê Trọng Hùng vả Trần Quốc Khánh bị bắt để chứng minh rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền thông qua đàn áp các “nhân vật ra tự ứng cử”.

Tuy nhiên, dư luận cả trong và ngoài nước đều biết rằng, Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh bị bắt, không phảii vì ra “tự ứng cử” mà vì bản thân hai đối tượng này đã có quá trình chống phá, vi phạm pháp luật trong một thời gian dài.

Điển hình như Lê Trọng Hùng đã tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật tử năm 2018.

Nói thẳng ra rằng nếu như Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh không ra ứng cử đại biểu Quốc hội thì hai đối tượng này cũng sẽ bị bắt.

Chẳng qua hai anh này biết thế nào mình cũng bị bắt nên tuyên bố ra tự ứng cử để nếu khi bị bắt thì có cớ cho bầy đản nhảy vào xuyên tạc. Chứ ngữ như hai anh này thì biết chắc chắn không qua được vòng gửi xe đâu.

Chẳng qua Ân xá quốc tế đang lợi dụng vấn đề thời điểm hai tên này bị bắt để xuyên tạc thôi.

Nói chung, căn cứ quá yếu cho một thông cáo.

Nếu Việt Nam vi phạm nhân quyền, đương nhiên Việt Nam chẳng thể tự tin để ứng cử Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc nhé.

Nói nhanh thế cho vuông.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG