28 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Nguyễn Năng Tĩnh: từ một trí thức trở thành phản động!

Vốn là giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An nhưng Nguyễn Năng Tĩnh có tư tưởng bất mãn, tiêu cực, có ý thức chống đối sâu sắc, bị móc nối, lôi kéo và chịu sự tác động của một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước. Hậu quả sau nhiều năm hoạt động chống đối khiến Nguyễn Năng Tĩnh lĩnh bản án 11 năm tù theo Điều 117, Bộ luật Hình sự!

Nguyễn Năng Tĩnh: từ một trí thức trở thành phản động!

Kết quả điều tra cho thấy, Nguyễn Năng Tĩnh lập trang faceobook cá nhân “Nguyễn Năng Tĩnh” từ năm 2011. Từ khi đi vào hoạt động đến ngày 17/6/2018, tài khoản cá nhân đã được Nguyễn Năng Tĩnh sử dụng đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung vi phạm pháp luật. Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, thu thập được 22 bài viết, video, hình ảnh được đăng tải, chia sẻ trên trang facebook Nguyễn Năng Tĩnh để tiến hành điều tra, xác minh. Tĩnh dùng nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt nhằm đối phó với cơ quan bảo vệ pháp luật.

Lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Nguyễn Năng Tĩnh thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh trên trang facebook cá nhân có nội dung phủ nhận thành quả cách mạng; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ CNXH, kích động người dân biểu tình, chống chính quyền; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, gây hoang mang trong nhân dân, gây ảnh hưởng đến khối đại đoàn kết dân tộc và tình hình ANTT trên địa bàn nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Ngoài ra, Nguyễn Năng Tĩnh đã tích cực chia sẻ các bài viết như “Việt Tân” vào ngày 1/12/2018, “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” ngày 22/11/2018; cung cấp nhiều thông tin sai lệch về chính sách pháp luật của Nhà nước, về Luật An ninh mạng….

Cũng trên trang facebook của mình, Nguyễn Năng Tĩnh còn đăng các hình ảnh “khoe” các mối quan hệ với những phần tử bất mãn, cực đoan và một số thành viên của các tổ chức phản động Việt tân, Hội Anh em dân chủ.. . Từ chỗ bày tỏ “ý kiến bất đồng”, Nguyễn Năng Tĩnh đã bị một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước móc nối, lôi kéo. Người xưa có câu “Đi với ma thì mặc áo giấy”, do chịu sự tác động và lóa mắt bởi đồng tiền từ các tổ chức phản động hải ngoại gửi về, Nguyễn Năng Tĩnh ngày càng trượt dài vào sai phạm, tích cực phát tán, tuyên truyền các thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Từ một người thày giáo có nghề nghiệp ổn định, được xã hội kính trọng thì nay, ông ta trở thành tội đồ bị xã hội, đồng tộc lên án, xa lánh . Tương lai của Nguyễn Năng Tĩnh giờ đây là diễn trò, đánh đu cùng Việt tân qua 4 bức tường nhà tù: này đòi tuyệt thực,mai thể hiện khí phách chống phá đến cùng, ngày kia chờ tung hứng với vài bài báo, một vài câu vuốt đuôi của vị dân biểu phương tây hay ta thán của NGO nào đó. Không biết sau bản án 11 năm tù, 5 năm quản chế sau mãn hạn tù, Nguyễn Năng Tĩnh có nhận ra được bi kịch của cuộc đời mình khi chọn nhầm “bạn” để gắn bó không?

VKL

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG