25 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Lật tẩy mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”

Lật tẩy mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”

Không còn xa lạ, từ lâu nay cái tên Phạm Đoan Trang nằm trong số nhiều cái tên được các thế lực thù địch liên tục nhắc tới trên các diễn đàn như những kẻ xả thân đấu tranh vì dân chủ nhân quyền ở Việt Nam.

Thế nhưng, nhóm người được họ ca ngợi, cổ xúy này lại luôn đi liền với một loạt các hành vi chống phá Nhà nước, luôn ra rả công kích chính quyền, miệt thị đất nước, họ đều là những kẻ phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Những kẻ phạm tội này đều được các thế lực thù địch khoác cái tên mỹ miều “tù nhân lương tâm”.

TS Nguyễn Thanh Sơn – Chánh Văn phòng Thường trực về Nhân quyền – cho hay: “Khái niệm ‘tù nhân lương tâm’ lần đầu được sử dụng bởi tổ chức phi chính phủ Amnesty International – Ân xá quốc tế – AI vào những năm 60 của thế kỷ 20 thực tế, khái niệm ‘tù nhân lương tâm’ không có trong bất cứ văn bản nào của hệ thống pháp luật quốc tế, cho nên khái niệm này hoàn toàn không có giá trị về mặt pháp lý.

Việc gắn nhãn ‘tù nhân lương tâm’ biến số đối tượng từ vi phạm pháp luật thành những công dân đấu tranh vì lương tâm, vì nhân quyền, vì đạo đức xã hội. Đây là một âm mưu, thủ đoạn nguy hiểm của các thế lực thù địch nhằm hậu thuẫn, hỗ trợ cho số đối tượng chống đối, phá hoại công cuộc xây dựng, phát triển đất nước”.

Ngày 7/10/2020, Phạm Đoan Trang bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về các hành vi phạm tội làm tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định tại điều 117 Bộ luật Hình sự 2015. Đối tượng này đã soạn thảo, tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước, đả phá thể chế, công kích chính quyền nhân dân, hướng dẫn kỹ năng cho các hoạt động chống phá, cấu kết với các phần tử, tổ chức trong và ngoài nước nhằm chống đối chính quyền nhân dân.

Năm 2014, Phạm Chí Dũng cùng Nguyễn Tường Thuỵ và 39 người khác ra thành lập cái gọi là “HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM” với tuyên bố đấu tranh làm thay đổi thể chế chính trị Việt Nam.

Cấn Thị Thêu với hàng loạt ấn phẩm tuyên truyền chống phá nhà nước bị thu giữ.

Đăng bài kích động; kêu gọi tập trung biểu tình… của đối tượng Bùi Hiếu Võ.

Dùi cui điện, ná bắn bi sắt cùng với khoảng 700 viên bi sắt, dao, rựa và nhiều video tuyên truyền kích động chống phá Đảng và Nhà nước là những tang vật thu giữ được tại hiện trường của đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Thúy.

Tang chứng, vật chứng, chứng cứ rõ ràng. Các đối tượng trên với những hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, với mưu đồ chống phá chính quyền nhân dân. Nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, gây chia rẽ mối đoàn kết, làm xói mòn lòng tin của nhân dân đối với Đảng.

Theo cơ quan chức năng, các đối tượng trên đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi như: Sử dụng mạng xã hội để soạn thảo, tán phát các thông tin, tài liệu chống phá Nhà nước; Lợi dụng vỏ bọc “đấu tranh dân chủ, nhân quyền”, chống tiêu cực, từ thiện, môi trường… tuyên truyền chống phá chính quyền; Trả lời phỏng vấn đài, báo nước ngoài với nội dung xuyên tạc tình hình Việt Nam, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà (Công ty luật SBLaws): “Hiện nay trong quy định của Bộ luật Hình sự 2015 và được sửa đổi bổ sung 2017 thì tại điều 117 sẽ xử phạt từ 5 -12 năm tù đối với hành vi VD như làm, phát tán truyền các thông tin phỉ báng chính quyền hoặc các thông tin gây hoang mang, ảnh hưởng đến nhân dân. Trong trường hợp vi phạm đặc biệt nghiêm trọng có thể bị xử phạt lên đến 20 năm tù và trong điều 117 thì cũng quy định là hành vi chuẩn bị phạm tội thì cũng có thể bị xử lý hình sự cho đến 5 năm”.

Ngày 5/1 vừa qua, TAND Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo: Phạm Chí Dũng 15 năm tù, Nguyễn Tường Thụy 11 năm tù, Lê Hữu Minh Tuấn 11 năm tù, cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Bản án là kết cục thích đáng cho những kẻ có dã tâm chống phá Nhà nước, chống chính quyền nhân dân.

Những thông tin trong bài phân tích trên khiến chúng ta không khó khăn để nhận diện bộ mặt thật của những đối tượng được gọi là “tù nhân lương tâm” do các thế lực thù địch dựng nên. Sự thật sẽ rõ trước những câu hỏi: Liệu có cái thứ gọi là lương tâm, lương thiện hay không ở những phần tử hàng ngày ra rả công kích chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo, miệt thị đất nước, lợi dụng các quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống phá chính quyền. Nguy hiểm hơn, những đối tượng này đều có liên hệ chặt chẽ với các tổ chức cực đoan, các thế lực thù địch, thiếu thiện chí với Việt Nam và những thế lực này sử dụng con bài “tù nhân lương tâm” như là một công cụ nhất thời nhằm tiếp tục chống phá, với âm mưu làm suy yếu tiến tới lật đổ chính quyền tại Việt Nam. Chúng ta hãy tiếp tục nhận diện những thế lực, những bóng ma đứng sau cái gọi là “tù nhân lương tâm”.

Những kẻ đứng sau cái gọi là “tù lương tâm”

Mùng 8-3: “Lan tỏa những thông điệp của các nữ tù nhân lương tâm can đảm!”, tung hô Phạm Đoan Trang; chiến dịch gửi thiệp cho Lê Bá Thủy; Nguyễn Bắc Truyển tuyệt thực; Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực; kêu gọi thả tự do cho Phạm Chí Dũng, Phạm Đoan Trang. Đó là những tin tức nhan nhản trên các trang báo thiếu thiện chí, những diễn đàn xã hội mà đứng sau đó là những thế lực thù địch đang tiếp tục sử dụng con bài “tù nhân lương tâm” để chống phá Nhà nước Việt Nam. Họ tung hô những kẻ chống phá Nhà nước là những người hùng đấu tranh vì nhân quyền.

Không biết từ bao giờ, cái gọi là “tù nhân lương tâm” luôn gắn với chiêu tuyệt thực, hòng tác động tới lòng trắc ẩn, kích động người dân bên ngoài, cho rằng bản án là oan ức nhằm vu cáo chế độ, tạo cớ cho những thế lực bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, yêu cầu thả tự do cho các đối tượng trên.

Theo bà Phùng Tuệ Châu (Ban biên tập chương trình Tiếng Quê Hương, Mỹ): “Đối với những kẻ chống phá đất nước cho rằng bị vi phạm lương tâm. Lương tâm đó chỉ là là lương tâm rất nhỏ trong đại đa số 96 triệu dân. Bởi vì tiếng nói của họ là tiếng nói lạc loài của con ễnh ương trên sa mạc. Dân chúng không nghe đâu. Lúc nào cũng thấy doạ nay tuyệt thực, mai tuyệt thực. Nhưng mà làm bộ để hù dọa, cố ý mang tiếng xấu cho Đảng và Nhà nước thôi chứ thực sự chúng tôi không quan tâm”.

Đứng sau màn kịch “tù nhân lương tâm”, từ đó vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền là các tổ chức phản động, những tổ chức khủng bố như Việt Tân, Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời, Triều Đại Việt với âm mưu lật đổ chính quyền Việt Nam. Tuy nhiên bộ mặt thật của chúng từ lâu đã được nhận diện.

“Tôi có thể khẳng định rằng đảng Việt Tân không còn uy tín nào trên cộng đồng hải ngoại. Không còn tin tưởng vì những tổ chức đó chỉ có mục đích chống phá Nhà nước và thu tiền và đến nay thì cũng chẳng thu được tiền nữa. Những tổ chức đó đã bị phai mờ, hải ngoại không còn ủng hộ nữa” – Nhà báo David Đức Nguyễn – Việt kiều tại Mỹ nói.

Bổn cũ soạn lại, chiêu trò “tù nhân lương tâm”, ngón bài tuyệt thực cũ rích, đang ngày càng nhạt dần, chẳng mấy lôi kéo được sự quan tâm của công luận. Một màn kịch với các con rối đóng vai nạn nhân và chủ trò là các tổ chức phản động.

Đại tá Nguyễn Minh Tâm – nguyên Giám đốc Trung tâm thông tin khoa học và tư liệu đa khoa – Học viên Chính trị Công an Nhân dân cho biết: “Những con người này thực chất chỉ là những con rối. Con rối chính trị được điều khiển, hoạt động, được các thế lực lợi dụng bị kẻ khác giật dây. Và vì vậy việc đòi trả tự do những người này thực chất là hành động chính trị để chống phá, làm rối loạn tư tưởng và tâm lý người Việt chứ không nhằm mục đích nhân đạo nào cả.

Những thế lực phản động đã bị Nhà nước Việt Nam liệt vào diện tổ chức khủng bố. Và do đó không có một tư cách gì mà nói về nhân quyền. Và thực tế anh đã có những hành động khủng bố như vậy. Và cũng qua những vụ bạo loạn như thế này thì những kẻ thù địch chống đối Nhà nước cao hơn ‘tù nhân lương tâm’ là xác chết lương tâm để mà tự đó tung ra luận điệu vu khống, bịa đặt, bôi nhọ chống lại Nhà nước XHCN Việt Nam, chống lại thể chế chính trị Việt Nam”./.

Theo VTV4 (20/3/2021)

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
434FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG