27 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Ông Putin: “Tôi vẫn thích ý tưởng cộng sản và chưa hề bỏ thẻ đảng viên”

Theo TTXVN đưa tin, ngày 25/01/2016, phát biểu tại diễn đàn liên khu vực do Mặt trận Nhân dân toàn Nga tổ chức, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ:

“Như các bạn biết, như hàng triệu công dân Liên Xô khác, cùng với hơn 20 triệu người, tôi cũng là đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô. Không chỉ là đảng viên, tôi còn có quãng thời gian 20 năm làm việc cho KGB… được xem là đội vũ trang của đảng”.

“Không như nhiều người khác, tôi đã chỉ là một thành viên bình thường trong đảng, và cũng không như nhiều người khác, TÔI KHÔNG VỨT BỎ THẺ ĐẢNG CỦA MÌNH, KHÔNG ĐỐT NÓ ĐI. BÂY GIỜ TÔI KHÔNG MUỐN PHÁN XÉT BẤT CỨ AI…” – Tổng thống Nga nhấn mạnh.

“Đảng Cộng sản Liên Xô sụp đổ, nhưng thẻ đảng của tôi hiện vẫn đang nằm đâu đó. Tôi đã và vẫn còn yêu thích những tư tưởng XHCN. Nếu chúng ta nhìn vào Bộ luật của người xây dựng XHCN vốn từng được vận hành rộng khắp dưới thời Liên bang Xô Viết, thì nó gần giống như KINH THÁNH. Đây không phải là lời nói bông đùa, thực sự là có sự gần gũi với Kinh thánh” – nhà lãnh đạo Nga tuyên bố, đồng thời cho biết thêm, Bộ luật kia nêu lên những ý tưởng hết sức tốt đẹp, đó là bình đẳng, tương ái và hạnh phúc.

Tạp chí Hội Dầu khí Việt Nam dẫn bài Hãng tin Nga – Sputink, còn khẳng định thêm:

Đây không phải là lần đầu Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết yêu thích tư tưởng Cộng sản. Trong thông điệp liên bang năm 2000, ông nói:

“Nền dân chủ Tư sản cũng không phải là nền dân chủ tốt nhất. Trong khi chưa có nền dân chủ nào tốt hơn, thì phải đoàn kết toàn Nga”.

Và trả lời phóng viên, vì sao rời bỏ đảng Cộng sản, ông khẳng định: “Không, tôi không rời bỏ Đảng Cộng sản, chỉ có đảng tự giải thể, bằng chứng là thẻ đảng của tôi còn trong ngăn kéo”.

Sau khi người tiền nhiệm Boris Yeltsin bỏ bài quốc ca Liên Xô và thay vào đó bằng một bản nhạc của nhà soạn nhạc thế kỷ 19 Mikhail Glinka, khi lên nắm quyền, Putin ra sắc lệnh lấy ngày kỷ niệm Cách mạng tháng Mười Nga 7/11/1917 làm ngày Đoàn kết Dân tộc hàng năm, đồng thời ra sắc lệnh (sau đó được Quốc hội thông qua) lấy bản nhạc Quốc ca Liên xô với lời ca mới làm Quốc ca CHLB Nga.

Vladimir Putin mô tả quyết định đặt nhạc quốc ca Liên Xô bên cạnh các biểu tượng khác như là cách bày tỏ sự kính trọng đối với các vinh quang quân sự, văn hóa, khoa học các giai đoạn khác nhau trong lịch sử Nga. – bài báo đưa tin.

Và cuối cùng, bài báo kết luận: “Có thể nói trong sâu thẳm, Putin vẫn là người Cộng sản”.

Việt Phong st

Ông Putin: “Tôi vẫn thích ý tưởng cộng sản và chưa hề bỏ thẻ đảng viên”

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG