27 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Việt tân kích hoạt quy trình xây dựng biểu tượng cho Nguyễn Năng Tĩnh sau khi bị bắt, khởi tố

Tiếp theo bài “Quy trình “tạo dựng nhà hoạt động dân chủ” của Việt Tân qua trường hợp Nguyễn Năng Tĩnh”

Ngày 27/5/2019, Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng (kể từ ngày bắt) đối với Nguyễn Năng Tĩnh về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. 

Tài liệu của các cơ quan điều tra đã chứng minh rất rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Năng Tĩnh. Cơ quan ANĐT Công an Nghệ An xác định, Nguyễn Năng Tĩnh, là giáo viên tại Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đã lập trang Facebook “Nguyễn Năng Tĩnh” từ tháng 6/2011. Từ khi thành lập đến ngày 17/6/2018, Nguyễn Năng Tĩnh đã sử dụng trang Facebook này để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung vi phạm pháp luật. Hội đồng giám định tập thể Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Nghệ An kết luận: “Các tài liệu trên có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; Xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Việt tân kích hoạt quy trình xây dựng biểu tượng cho Nguyễn Năng Tĩnh sau khi bị bắt, khởi tố

Tuy nhiên, ngay sau khi Nguyễn Năng Tĩnh bị bắt, Việt tân lập tức kích hoạt truyền thông, tô vẽ chân dung của Nguyễn Năng Tĩnh hiện lên là người “chỉ làm những việc “có lợi cho đất nước, chứ không có ý chống phá” như cáo buộc”, “một người vì yêu nước và vì vận mệnh dân tộc, đã chịu một bản án bất công”, mua chuộc thân nhân đối tượng lên tiếng, thuê nhóm luật sư nhân quyền diễn trò “bảo vệ công lý” cho Nguyễn Năng Tĩnh… Trước và sau các phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm, Việt tân câu kết với các đài truyền thông nước ngoài thổi bóng bóng Nguyễn Năng Tĩnh và lên án chính quyền đàn áp, trả thù “người yêu nước”; trao các giải thưởng nhân quyền mà Việt tân tạo dựng lên như “Giải thưởng Trần Văn Bá”, giải thưởng của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam; vận động các dân biểu, tổ chức nhân quyền nước ngoài, trí thức nước ngoài lên tiếng trên truyền thông tố cáo chính quyền và đòi trả tự do cho Nguyễn Năng Tĩnh.

Việt tân kích hoạt quy trình xây dựng biểu tượng cho Nguyễn Năng Tĩnh sau khi bị bắt, khởi tố

Như vậy sau phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm, với bản án 11 năm tù, Nguyễn Năng Tĩnh “yên tâm” cải tạo trong tù, Việt tân tiếp tục đi “săn mồi” thế chân Nguyễn Năng Tĩnh. Nhưng từ đây, Nguyễn Năng Tĩnh vẫn có tác dụng với Việt tân là nằm trong danh sách “tù nhân lương tâm” để Việt tân cùng hệ thống truyền thông thi thoảng lại đem ra làm “bằng chứng tố cáo tội ác cộng sản”, vận động Mỹ và phương Tây can thiệp, hậu thuẫn chúng lật đổ chế độ hiện nay. Thi thoảng, Việt tân thông qua thân nhân Nguyễn Năng Tĩnh diễn bài “tuyệt thực” để tích lũy thêm bằng chứng về “tội ác cộng sản”. Đợi đến khi ông ta ra tù, Việt tân chắc chắn sẽ “chào đón” từng bừng và tiếp tục động viên, nuôi dưỡng ông ta “kiên cường” chống phá để “trả thù cộng sản” tiếp.

Võ Khánh Linh

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG