18 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Đội lốt truyền bá tri thức là đây

Chúng ta đều biết Dưa Leo từ một tên hề độc thoại làm ăn thất bát đã chuyển sang một Vloger dưới danh nghĩa truyền bá tri thức đến với mọi người dân. Đây là xu hướng chúng ta thường thấy trong thời gian gần đây khi nhiều kênh mạng xã hội đã làm các video rất bổ ích dành cho người xem. Tuy nhiên, Dưa Leo lại là một thế giới khác khi mang mác truyền bá tri thức nhưng quả thực bản chất của các video này là xuyên tạc sự thật, đả phá chính quyền.

Không phải ngẫu nhiên mà báo Nhân dân và VTV ưu tiên Dưa Leo lên trang nhất và sóng truyền hình quốc gia bởi các cơ quan truyền thông này muốn dành những lời nhắc nhở nghiêm khắc đến Dưa Leo. Như các bạn thấy ở dưới là 1 dòng status của Dưa Leo từ những năm 2018 với những thông tin sai lệch. Dưa Leo đã cố phóng đại số liệu của Campuchia và Hàn Quốc trong khi lại xuyên tạc số liệu của Việt Nam. Ví như nếu tính hòa bình thực sự để yên ổn xây dựng đất nước phải tính từ những năm 1990, 1991 khi Việt Nam rút quân khỏi Campuchia và Việt Nam bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc, biên giới quốc gia mới tạm ổn định. Điều này dẫn đến thời gian xây dựng đất nước bị sai lệch. Đặc biệt, Dưa Leo biến cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược trở thành một cuộc nội chiến nhằm đánh tráo lịch sử như đám rân chủ bao lâu nay vẫn làm.

Cùng với đó, các bạn có thể thấy GDP đầu người mà Dưa Leo đưa ra nhằm chế giễu Việt Nam thua cả Campuchia. Thôi thì riêng Hàn Quốc tôi xin không soi chứ theo số liệu thống kê, năm 2018, GDP bình quân đầu người của Việt Nam là khoảng 2500 đô la Mỹ. Xét trong khu vực ASEAN, trong nhóm các nước có thu nhập trung bình thấp bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines và Việt Nam, Việt Nam vẫn đứng thứ 2, sau Philippines (đạt 2.852 đô la Mỹ) với mức GDP bình quân đầu người đạt 2.052 đô la Mỹ; cao hơn Lào khoảng 1,05 lần; cao hơn Campuchia 1,8 lần và Myanmar 1,6 lần.

Mang tiếng mang tri thức cho mọi người, cũng coi là giáo dục cho người xem thì trong khi các Vloger khác khiến người dân Việt Nam tự hào về đất nước, về con người Việt Nam và cũng định hướng tích cực đến cộng đồng mạng. Vậy mà Dưa Leo lại cố biến các Video của mình nhằm xuyên tạc, chống phá chính quyền, khiến người nghe vừa tự ti lại tự nhục. Thật đúng là rất nguy hiểm nếu người nghe thiếu hiểu biết mà bị Dưa Leo dắt mũi. Đúng là lưu manh giả danh trí thức.

Đội lốt truyền bá tri thức là đây

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG