32 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Đám rận chủ và chiêu bài lợi dụng gia đình Cấn Thị Thêu

Gần đây thay vì về xã Đồng Tâm gặp gỡ Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) thì đám “rận chủ” lại thường xuyên về xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình nơi ông Trịnh Bá Khiêm (chồng Cấn Thị Thêu, bố Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương), Đỗ Thị Thu (vợ Trịnh Bá Phương) đang ở để gặp gỡ. Đây không có gì mới lạ, vì đối với những đối tượng chống đối chính trị thì lợi dụng các vụ việc để tạo sự chú ý của cộng đồng là mục đích lâu nay đám “rận chủ” vẫn làm.

Sáng ngày 20/02/2021 nhóm “biểu tình viên chuyên nghiệp Hà Nội” Đặng Bích Phượng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Nguyên Bình, Nguyễn Thúy Hạnh, Hoàng Thị Hà…đã tập trung kéo về xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình gặp gỡ thân nhân đối tượng Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương là Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Thị Thảo, Đỗ Thị Thu. Tại đây thay vì động viên Khiêm và gia định thì số “rận chủ” chăm chăm kiếm được bữa cơm trưa từ gia đình Khiêm; cũng chẳng có việc hỗ trợ tiền, hay mua sữa và thực phẩm cho con trai Trịnh Bá Phương như trước đây mà số Đặng Bích Phượng, Hoàng Thị Hà cùng các đối tượng đi cùng thay nhau thúc giục gia đình Khiêm chụp ảnh cùng để các đối tượng lấy tư liệu. Rõ ràng từ hành động đã thể hiện bản chất của đám “rận chủ” khi về gặp gia đình Trịnh Bá Khiêm là lợi dụng hình ảnh, vụ việc cơ quan công an Hòa Bình, Hà Nội bắt giữ Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương để đánh bóng, gây sự chú ý của cộng đồng mạng, nói xấu chính quyền. Chính điều này đã làm cho chính Trịnh Thị Thảo (con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Khiêm), Đỗ Thị Thu (vợ Trịnh Bá Phương) bức xúc, nên đã không hề đăng tải, chia sẻ bài viết về buổi gặp mặt đám “rân chủ” trên mạng xã hội như trước đây.

Đám rận chủ và chiêu bài lợi dụng gia đình Cấn Thị Thêu

Đặng Bích Phượng, Hoàng Thị Hà là những kẻ không chồng, cô độc nhưng rất cơ hội. Cũng chính Phượng, Hà là người lôi kéo các đối tượng chống đối chính trị khác kéo về xã Đồng Tâm gặp gỡ Lê Đình Kình khi ông ta còn sống và gặp Dư Thị Thành khi Lê Đình Kình bị các lực lượng chức năng tiêu diệt về hành vi chống người thi hành công vụ. Rồi cũng chính đám “rận chủ” này đã lật mặt, phớt lờ lời mời tham dự giỗ đầu Lê Đình Kình của Dư Thị Thành và con cháu. Sự lưu manh, giả tạo, cơ hội của số đối tượng chống đối chính trị như Nguyễn Nguyên Bình, Hoàng Thị Hà, Đặng Bích Phượng…đã bị chính gia đình Dư Thị Thành và thân nhân tại xã Đồng Tâm tẩy chay nhưng với Trịnh Bá Khiêm thì chưa thể nhận ra. Nếu như nhìn lại thì dư luận có thể thấy đám “rận chủ” này là những kẻ đi đầu kích động, xúi giục Lê Đình Kình, Cấn Thị Thêu và các con thực hiện hành vi phạm tội dẫn đến hậu quả bị cơ quan chức năng bắt giữ, xử lý, còn chúng thì “phủi tay” đứng ngoài ung dung ra vẻ thông cảm, chia sẻ để tiếp tục lợi dụng cho mục đích kích gây sự chú ý, gây sự chia rẽ người dân với chính quyền.

Cấn Thị Thêu đã 3 lần ngồi tù, rồi đến Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư rồi cũng sẽ ngồi tù vì “dính” đến đám rận chủ như Đặng Bích Phượng cùng những kẻ về nhà Trịnh Bá Khiêm sáng ngày 20/02/2021. Do vậy dư luận đang chờ đợi gia đình Trịnh Bá Khiêm tẩy chay sự lợi dụng của số đối tượng chống đối chính trị như thế nào?

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
457FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG