29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Cũng là ‘nhà hoạt động đấu tranh dân chủ’ sao làng cuội lại ‘phân biệt đối xử’

Thấy chuyện ‘nhức mắt, đau tai’ mặc dù chúng tôi định không đề cập đến chủ đề này nhưng xem ra ‘làng đấu tranh cuội chủ’ lại làm quá khiến không chỉ con trẻ ‘ngẩn ngơ’ và tự hoài nghi về hoạt động đấu tranh của mẹ mình…

Câu chuyện có lẽ bắt đầu từ việc ‘bán bưởi’ theo thiện tâm ‘giúp sức của những người trong cùng làng đấu tranh dân chủ’ bắt đầu từ khi bưởi ra hoa và nay bưởi lại ra hoa tiếp nhưng để lại trong lòng chính người trong cuộc đó là con gái bị can Nguyễn Thị Tâm ‘những suy tư ngẩn ngơ’ và không chỉ chúng tôi chính những kẻ cùng làng đấu tranh dân chủ cũng phải lên tiếng ‘thở dài’ không phải bởi ‘cái tốt, cái xấu’ mà sự giả tạo của những kẻ đấu tranh dân chủ. 

Nếu xét về phương diện hoạt động đấu tranh dân chủ thì Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Cấn Thị Thêu cùng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra cùng 1 ngày -23/6/2020 và về cùng một tội danh cũng như cùng một địa bàn cư trú (Dương Nội, trừ Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư bị khởi tố, bắt tạm giam tại Hòa Bình) nhưng trong làng đấu tranh dân chủ lại ‘phân biệt đối xử’ với con gái của Nguyễn Thị Tâm khiến một số nhà đấu tranh dân chủ lên án như Đàm Ngọc Tuyên.

Cũng là 'nhà hoạt động đấu tranh dân chủ' sao làng cuội lại 'phân biệt đối xử'Bưởi nhà Cấn Thị Thêu được bán ‘hết veo’, tổng kết trước tết (hết bưởi vào ngày 13 tháng chạp âm lịch) dưới sự hỗ trợ giúp sức của làng đấu tranh dân chủ và hôm nay 18/1 làng đấu tranh dân chủ lại về vườn bưởi khi bưởi lại ra hoa chuẩn bị kết trái để ‘hà hơi’

Ngay từ khi bưởi nhà Trịnh Bá Tư (con trai bà Cấn Thị Thêu) ra hoa làng đấu tranh dân chủ đã ‘hà hơi tiếp xức’ thậm chí có lúc còn quá đà ‘vu cáo công án phá vườn bưởi’ cho đến khi thu hoạch. Hàng chục vạn quả bưởi được các nhà đấu tranh dân chủ khắp trong Nam, ngoài Bắc mua ủng hộ với sự giúp sức của Nguyễn Thúy Hạnh, Bùi Thị Minh Hằng, Diệu Lê,… Từ việc đăng tải trên facebook kêu gào, đến vận chuyển, ship bưởi đều do một tay các nhà đấu tranh dân chủ giúp sức nên trước tết vườn bưởi hàng chục vạn quả đã nhanh chóng được bán hết với giá ‘cao’. Nay bưởi quả đã bán hết, cây bưởi lại ra hoa làng đấu tranh dân chủ lại về để ‘hà hơi tiếp sức cho vườn bưởi nhà Trịnh Bá Tư’ thể hiện một lòng, một dạ của những nhà đấu tranh dân chủ với nhau như: đùm bọc nhau, hỗ trợ nhau, giúp đỡ nhau,… thậm chí Nguyễn Thúy Hạnh còn là người từng ‘cầm cân nảy mực’ ở quỹ 50k chi cho các phạm nhân được gọi là ‘tù nhân lương tâm’.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

>>Lật lại vụ kêu gào ‘phá vườn bưởi’ nhà Trịnh Bá Tư: Độ ‘khốn nạn’ của những kẻ mang danh đấu tranh dân chủ

>>Lật lại vụ ‘la làng’ phá vườn bưởi nhà Trịnh Bá Tư mới thấy đám dân chủ ‘mặt dày’

Trong khi đó, cháu con gái của bị can Nguyễn Thị Tâm trước tết cũng nai lưng rao bán từng quả bưởi trên mạng xã hội nhưng không hề có một nhà đấu tranh dân chủ nào ‘ghé thăm’, ‘hỏi han’, ‘động viên’ chứ chưa nói đến việc giúp cháu bán hết đống bưởi đã tập kết tại nhà. Trong khi đó, hình ảnh do Nguyễn Thúy Hạnh, Diệu Lê, Bùi Thị Minh Hằng rao bán bưởi cho Trịnh Bá Tư còn nhận đơn chốt, theo xe, bán bưởi ngoài đường, ship bưởi đi khắp nơi,… vẫn cứ đăng hằng ngày, hằng giờ trên mạng xã hội thậm chí còn cập nhật bán từng đơn bưởi.

Cũng là 'nhà hoạt động đấu tranh dân chủ' sao làng cuội lại 'phân biệt đối xử'Trong khi đó đến ngày 29 tháng 11 âm lịch (tức ngày 11/1 dương lịch) con gái Nguyễn Thị Tâm vẫn còn chất đống bưởi không bán được và không hề có một nhà đấu tranh dân chủ nào động viên, thăm hỏi

Sao con gái Nguyễn Thị Tâm cũng là con của một nhà mang danh hoạt động đấu tranh dân chủ, cũng bị bắt tạm giam cùng ngày, cùng một tội danh sao lại bị làng đấu tranh dân chủ ‘ghẻ lạnh’ đến vậy ? Phải chăng, làng đấu tranh dân chủ có vấn đề với Nguyễn Thị Tâm ?

Quả thật, những ai theo dõi trên mạng xã hội thì thấy ngay những hình ảnh đối lập này chứ không chỉ riêng nhà đấu tranh dân chủ Đàm Ngọc Tuyên phải thốt lên rằng ‘cũng bán bưởi sao phân biệt’ để thấy rằng những kẻ giả nhân, giả nghĩa là như thế nào. Họ càng ‘diễn sâu’ về lòng tốt với gia đình Cấn Thị Thêu thì lòng dạ họ càng phơi bày bộ mặt đểu cáng đến táng tận lương tâm bấy nhiêu với gia đình Nguyễn Thị Tâm. Ấy vậy, họ vẫn lên mặt dạy đời trên facebook về nhân từ, đạo lý, phải trái, đúng sai…. 

Chúng tôi lên tiếng vụ việc này không phải do con gái Nguyễn Thị Tâm lên mạng ca thán mà chúng tôi muốn nói đến những nhà đấu tranh dân chủ với bộ mặt ‘đẹp, nhân từ’ như Nguyễn Thúy Hạnh mà tâm địa, lòng người còn trở như bàn tay, không có đạo lý, không có tình người. Chính cách hành xử này đã thay lời của chúng tôi muốn nói đến bản chất thật của những kẻ giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả luôn tỏ ra cao đạo, phi thường, thánh thiện nhưng hành xử của họ lại ngược lại hoàn toàn. Vậy, chúng ta hãy thử xem những nhà đấu tranh dân chủ núp bóng tự do, nhân quyền này hoạt động bằng hành vi thực tế và đăng tải lên mạng xã hội thì thấy ngay dã tâm của chúng. Đến ngay đối với ‘đồng loại’ mà chúng còn hành xử như vậy thì thử hỏi xem có trò gì mà họ không diễn.

Hải Anh

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG