28 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Các thế lực thù địch vẫn hằn học về sự thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng – điểm hội tụ của lịch sử – đã để lại nhiều cảm xúc đối với các đảng viên và toàn thể Nhân dân cả nước.

Một trong những thành công của Đại hội được các đại biểu tham dự và Nhân dân đánh giá cao đó là công tác nhân sự được tiến hành một cách khoa học, bài bản, khách quan theo phương châm làm từng bước, từng việc, từng khâu, từng nhóm chức danh từ thấp đến cao; bảo đảm thận trọng, kỹ lưỡng. Vì thế, khi ra đại hội, công tác nhân sự đã nhận được thống nhất rất cao của các đại biểu.

Các thế lực thù địch vẫn hằn học về sự thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Theo Ban Tổ chức Trung ương, quy trình chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng đã được tiến hành trên quan điểm xử lý hài hòa, hợp lý giữa tiêu chuẩn và cơ cấu; bảo đảm được chất lượng, sự kế thừa, ổn định, đổi mới, phát triển liên tục và có sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ. Công tác xem xét, giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh chủ chốt được thực hiện theo quy trình chặt chẽ, chọn lọc kỹ lưỡng, qua các hội nghị Trung ương 13, 14 và 15.

Đại hội cũng đã lựa chọn những đảng viên ưu tú, xuất sắc nhất, đủ điều kiện tiêu chuẩn để bầu vào Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị. Trong đó phải kể đến một người rất đặc biệt, đó là đồng chí Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử chức danh Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với số phiếu tín nhiệm rất cao. Nói không quá khi cho rằng đây chính là phúc phần của dân tộc, sự lựa chọn sáng suốt của Đại hội.

Ấy thế nhưng, theo chiều hướng ngược lại, tỏ thái độ hằn học với sự thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản, hơn hết là nhắm vào Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các thế lực thù địch thông qua các tiện ích công nghệ 4.0, bằng các bài viết mang tính chất phản động đã cố tình xuyên tạc, bôi lem hình ảnh về ông. Đại hội đã bế mạc được nửa tháng nay, nhưng trang Dân làm báo vẫn có những lời lẽ trơ tráo, cố đấm ăn xôi như sau:

“Đại hội XIII của đảng cộng sản ở Hà Nội kết thúc với Nguyễn Phú Trọng tiếp tục làm Tổng Bí thư vẫn là chuyện không ai ngạc nhiên. Nhất là nhân dân Việt Nam. Vì đó là chuyện riêng của các đảng viên cộng sản với nhau.

Trong mấy ngày Đại hội, có lính đủ các loại, canh gác nghiêm ngặt, với cả xe bọc sắt, chó săn vì chúng sợ phe khác cướp Đại hội. Nguyễn Phú Trọng ngồi xỏm trên Điều lệ đảng từ Đại hội XI, không tôn trọng qui định tuổi tác, không tôn trọng số nhiệm kỳ Tổng Bí thư thì dĩ nhiên bất kỳ ai, phe cánh nào cũng có quyền hất cẳng Trọng, dành lấy chiếc ghế Tổng Bí thư nếu có sức mạnh.

Nhưng đã không có chuyện gì xảy ra vì phe cánh không đủ khả năng hay có sự điều đình với nhau? Hay bị áp lực mạnh từ phương Bắc? Nếu điều đình, vậy điều kiện là gì? Giá bao nhiêu? Ai bỏ túi bao nhiêu?

Chớ chắc chắn không vì không có người có “hiểu biết” và có “lý luận” thay thế Trọng. Cái “hiểu biết” và “lý luận” của Trọng, đánh giá một cách rộng rãi, chỉ dưới trung bình của một người bình thường ở địa vị Tổng Bí thư của cái đảng hơn 4 triệu đảng viên.

Lý do thật Trọng tiếp tục làm Tổng Bí thư mới là điều nhân dân quan tâm và muốn biết rõ.”

Chưa dừng lại ở đó, chúng tiếp tục quay sang xuyên tạc, giở trò cắt xén câu chữ đối với bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

“Xem ba bài Diễn văn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc khi Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc của đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI, XII, XIII cho thấy Đảng rất tài tình sáng suốt. Tiêu biểu là đoạn văn đặc tả về các ủy viên trung ương được bầu, đều có câu “CÓ ĐỦ TIÊU CHUẨN VỀ PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC, TRÌNH ĐỘ VÀ ĐẠO ĐỨC” giống như các yêu cầu bài văn mẫu của học sinh phổ thông tả một nhân vật tiêu biểu nào đó.

Có thể nói ông Nguyễn Phú Trọng sẽ để lại di sản cho thế hệ sau là những bài “diễn văn mẫu”, giúp cho những người nghiên cứu viết chương trình “diễn văn thời đại 4.0”, điều này tiết kiệm tiền thuế của nhân dân rất nhiều.

Nói thêm, ông Nguyễn Phú Trọng là Giáo sư, Tiến sĩ Chính trị học (chuyên ngành Xây dựng Đảng), Cử nhân Ngữ văn, cho nên (phải thừa nhận là) những từ ngữ hay nhất, tốt nhất trong từ điển tiếng Việt đều sử dụng cho tất cả các Ủy viên Chấp hành Trung ương Đảng.”

Là người giữ chức vụ cao nhất của Đảng, Nhà nước nhưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vô cùng giản dị và khiêm nhường. Ông luôn dành những từ ngữ trân trọng, trìu mến và ấm áp khi kể về thầy, cô và bạn bè. Với ông, họ là một phần rất quan trọng và ý nghĩa trong cuộc đời của mình. Chính vì thế, dù ở bất kỳ cương vị nào, nhưng khi về với trường cũ, về với lớp cũ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn là cậu học sinh thuở nào, giống như các bạn của mình.

Lẽ ra ở cái tuổi này là tuổi được hưởng an nhàn, vui thú điền viên tuổi già, quây quần cùng con cháu. Nhưng vì trách nhiệm của một người đảng viên, trách nhiệm với vận mệnh quốc gia dân tộc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phải tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ cho đất nước. Nhờ có bác mà “đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày hôm nay”, công cuộc phòng chống tham nhũng mới có những thành tích đáng kể, hàng loạt cán bộ tay đã nhúng chàm bị đưa ra ánh sáng, kể cả Ủy viên Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị, thậm chí có người bị xử lý hình sự. Niềm tin của Nhân dân vào Đảng, vào chế độ nhờ đó mà cũng được nâng lên.

Những sự hằn học, chống phá mà các thế lực thù địch nhằm vào người đứng đầu Đảng, Nhà nước sẽ chẳng thể làm lung lay được sự tin tưởng của Nhân dân, đảng viên dành cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, cũng như chẳng thể nào tô lem được hình ảnh người con ưu tú, xuất sắc của dân tộc; hơn hết, tất thảy người dân đang rất tin tưởng và kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới thành công rực rỡ.

Không biết nói gì hơn, với tất cả tình cảm chân thành, xin gửi lời mừng năm mới, chúc quý độc giả mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng, đoàn kết chung tay xây dựng đất nước và đẩy lùi đại dịch, hy vọng một năm nhiều thành công của mọi người./

Hoa sữa

Nguồn: Người con Đất Mẹ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG