33 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Các ngươi hãy thôi rao giảng!

Hôm nay, thấy Việt Tân và một số facebooker thuộc “Tổng đàn vong quốc nô, phụt cuốc” đăng tải bài viết về việc một số thành phần ACAT – một tổ chức công giáo, đấu tranh chống tra tấn và án tử hình (thực chất đây là tổ chức được lập ra để chống phá đất nước dưới danh nghĩa đấu tranh cho “nhân quyền”) phát đi lời kêu gọi Tổng thống Pháp Macron về cái gọi là “kêu gọi Pháp can thiệp về tình hình nhân quyền ở Việt Nam”, kêu thả “tù nhân lương tâm”. Xin có đôi lời thế này!

Thứ nhất, Nói về nhân quyền thì ắt hẳn người Pháp, Mỹ và một số nước chuyên làm giàu trên máu xương của các dân tộc khác, họ không có tư cách để rao giảng cho Việt Nam! Chính họ đang nợ người Việt Nam ta rất nhiều! Trong Tuyên ngôn “Nhân quyền và Dân quyền” của Pháp, được Quốc hội thông qua ngày 26/8/1791; có tất cả 17 điều nhưng tuyệt nhiên không hề có một từ nào đề cập đến “quyền của nô lệ và phụ nữ”, họ mượn 10 điều răn làm biểu tượng cho “nhân quyền và dân quyền” nhưng thực chất cũng chỉ là cái cớ để hất cẳng vua Louis XIV.

Tại chính quốc là thế, vậy nhưng sau đó 67 năm, người Pháp đã mang “tự do, bình đẳng, bác ái” đến với nhân dân Đại Nam, bằng rượu cồn, thuốc súng và máu tươi tanh tưởi; đô hộ dân tộc ta hơn 80 năm trời. Nhân quyền ở đâu? Thứ “nhân quyền” chết tiệt đó đã cướp đi mạng sống của hàng triệu người dân; chà đạp lên quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc của nhân dân ta; cho đến khi bị khai tử hoàn toàn vào 1954. Thứ nhân quyền kiểu Pháp đã làm cạn kiệt tài nguyên, ngu dân để trị, dùng vũ lực để tắm máu, triệt tiêu tiếng nói của nhân dân yêu nước. Riêng người Pháp, họ chẳng đủ tư cách rao giảng nhân quyền và Tổng thống Pháp da mặt cũng chẳng đủ dày để can thiệp vào chuyện nội bộ của Việt Nam! Ngày nay, Pháp vẫn theo Mỹ và đồng minh gieo rắc chết chóc cho các dân tộc trên thế giới dưới nhưng ngôn từ mỹ miều như “mùa xuân Ả rập”, “xóa độc tài”…đem đến Lybia, Syria, Iraq…thứ dân chủ, nhân quyền hắc ám, chứa đầy gió tanh mưa máu. Quyền tối thượng của con người là quyền được sống bị những kẻ rao giảng tước đoạt? thế chẳng phải “nhân quyền” đối với người Mỹ, Pháp…chính là quyền được giết người, quyền làm cho nhân dân một số nước phải ly tán, đổ nát, đói ăn, sống không bằng chết ?

Thứ hai, Tất cả các “tù nhân lương tâm” mà đám phản quốc hay rêu rao, quy chụp cho chế độ ta thực chất là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, đến mức phải xử lý hình sự chức chẳng ai ở Việt Nam yêu nước, thương nòi, góp tiếng nói góp ý cho Đảng và chính quyền mà lại phải rơi vào vòng lao lý! Đó là điều chắc chắn; chỉ nhưng kẻ ôm chân ngoại bang, phá hoại sự bình yên của tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân; mưu đồ đòi xóa bỏ va trò lãnh đạo của Đảng, lật đổ chính quyền nhân dân, gây phương hại đến lợi ích của dân tộc, của nhân dân thì nhất thiết phải bị trừng trị; diệt loài sâu bọ để cứu “vườn rau xanh tốt Việt Nam”.

Thứ ba, Việt Nam được lãnh đạo bởi Đảng Cộng sản, những người con ưu tú của tổ quốc; những người đã lãnh đạo toàn dân tộc đánh đổ ách đô hộ của chính người Pháp đem lại dân chủ, nhân quyền thực sự cho nhân dân Việt Nam; người Việt từ thân phận nô lệ, sống kiếp trâu ngựa, bị Pháp bóc lột thậm tệ; không có quyền quyết định vận mệnh của mình và dân tộc mình mà được làm chủ đất nước, làm chủ cơ đồ thuần Việt Nam, có cơm ngon, áo đẹp, có tất cả các quyền của con người như hôm nay. Vậy ai đã đêm lại độc lập, tự do, hạnh phúc, dân chủ, công bằng, văn minh cho người Việt Nam, nếu không phải là Đảng Cộng sản Việt Nam?

Thứ tư, Thế và thời ngày nay đã thay đổi, khác xưa rất nhiều! người Việt Nam và người Pháp hiện nay có mối quan hệ hợp tác, bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng lẫn nhau. Vậy nên đừng có mơ đến chuyện ông Macron rỗi hơi nghe lời một số kẻ đã không làm được gì cho nước Pháp mà chỉ giỏi phá hoại mối quan hệ Việt – Pháp. Tổng thống Pháp cũng đang rất lo ngại và tính toán làm sao không để xảy ra biểu tình như năm 2019, làm cho Paris hoang tàn, đổ nát và ngập tràn khói lửa. Cổ nhân dạy “tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”; nước Pháp bên trong thì trị nội loạn. trị quốc, an bang chưa xong, lấy gì để “bình thiên hạ”?

Dân chủ, nhân quyền suy cho cùng chỉ gói gọn “dân tộc độc lập, dân quyền tự do, dân sinh hạnh phúc”. Đảng Cộng sản Việt Nam chiến đấu cho mục tiêu đó suốt 91 năm qua và đến nay đã đạt được những thành tựu mà cộng đồng quốc tế phải ngã mũ kính phục! đất nước chưa bao giờ có cơ đồ to lớn, uy tín, vị thế vượt trội như hôm nay. Người dân ngày càng ấm no, tự do, hạnh phúc. Chẳng ai thèm nghe những con chó dại đang ưỡn mình mà sủa vào ánh trăng rằm vằng vặc! Dân chủ, nhân quyền ư? Các ngươi hãy thôi rao giảng./.

DVK – MNQ.

Các ngươi hãy thôi rao giảng!

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG