30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Trần Huỳnh Duy Thức dừng tuyệt thực vì gia đình ngừng thăm do CoVid!?!

Hơn 70 ngày qua, làng zân chủ và các zân biểu Mỹ, EU nhộn nhạo, la làng, khóc lóc cho Trần Huỳnh Duy Thức trước tuyên bố “tuyệt thực đến khi đòi được công lý” (tức là được tha tù trước hạn 6 năm). Màn diễn “trong hô ngoại ứng” sôi sục đã khiến truyền thông và nhà tù nơi Thức đang chấp hành án phải “lên tiếng” vạch trần sự thật.

Khi Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực đến ngày 47,48,49 thì em trai ông ta lên RFA khóc lóc rất thê lương rằng : “Anh rất là yếu, yếu lắm! Anh đi ra rồi anh phải nghỉ đến một lúc sau thì anh mới có thể nói được. Anh nói là anh đã tuyệt thực tới ngày thứ 47 rồi, tôi nghe rồi cũng choáng váng luôn, trong suy nghĩ của mình là không thể nào lâu đến cái mức như vậy được. Nhưng mà thật sự thì cái choáng váng là anh đã tuyệt thực tới ngày thứ 47 rồi, anh nói sẽ tiếp tục tuyệt thực tiếp nếu như mà phía Tòa án Tối cao họ không trả lời phản hồi lại cho ảnh. Sức khỏe của anh ốm đi nhiều lắm, anh chỉ còn có 58kg thôi. Ảnh sụt mất 9kg rồi đó. Huyết áp của anh (may mắn là không biết làm sao giống như là có ai đó giúp đỡ về tâm linh vậy đó) tương đối ổn”.

Trần Huỳnh Duy Thức dừng tuyệt thực vì gia đình ngừng thăm do CoVid!?!

Trần Huỳnh Duy Thức dừng tuyệt thực vì gia đình ngừng thăm do CoVid!?!

Cùng với đó là Bạch Hồng Quyền, đang ở Mỹ cùng nhiều zân chủ và trang truyền thông zân chủ tung tin rằng , Thức phải đi cấp cứu ở bệnh viện… khiến trại giam phải đính chính mấy fakenews rằng, Thức vẫn khỏe mạnh, vẫn đang chấp hành án bình thường (tức là không có đi bệnh viên nào cả).

Đến hôm nay, báo Công an nhân dân đã có bài vạch trần chiêu trò “tuyên thực” mỗi lần lại diễn của Thức là “không nhận phần ăn do trại cấp phát nhưng vẫn ăn, uống đồ ăn của gia đình cung cấp và mua đồ ăn tại căng tin của trại giam”. Chẳng hạn trong lần tuyệt thực năm 2016, bài báo đã đưa ra dẫn chứng:

“Trong biên bản làm việc với cán bộ của trại giam, Trần Huỳnh Duy Thức đã viết, ký xác nhận nội dung: “Tôi tuyệt thực để kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý, để nhân dân quyết định thể chế chính trị đất nước. Tôi tuyệt thực không liên quan đến chế độ chính sách Trại giam số 6; khẩu phần ăn của tôi được cấp phát đầy đủ từ ngày nhập trại, tuy nhiên tôi sẽ duy trì bằng cách sẽ uống 3 bịch sữa mỗi ngày”.

Với thông tin này đã phần nào cho thấy chiêu bài của Trần Huỳnh Duy Thức. Gọi là “tuyệt thực” nhưng thực tế chỉ là đối tượng không nhận khẩu phần ăn của trại nhưng vẫn ăn uống các đồ khác nhiều dinh dưỡng hơn… Đơn cử như lần tuyệt thực vào năm 2016. Theo các bản thống kê có xác nhận của Trần Huỳnh Duy Thức, từ ngày 24/5/2016 đến ngày 31/5/2016, Thức đã sử dụng đồ ăn, nước uống gồm 21 hộp sữa loại 180ml, 10 bịch sữa tươi loại 220ml, 21 gói trà sâm, 1 gói trà gừng, 1 cốc trà Lipton, …”

Nguồn http://cand.com.vn/Chong-dien-bien-hoa-binh/Bai-1-Bon-cu-soan-lai-630413/ 

Còn lần tuyệt thực “cai cơm tù, sực cơm nhà” lần này, bài báo cho biết “Lần này, sau khi Trần Huỳnh Duy Thức không nhận khẩu phần ăn, Trại giam số 6 đã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Cán bộ trại giam đã giáo dục, giải thích, động viên Thức sử dụng khẩu phần ăn do trại cung cấp. Đồng thời lập biên bản, yêu cầu Thức ký xác nhận đầy đủ mua bán tại căng tin, đồ tiếp tế của gia đình và ghi hình về việc Thức không nhận khẩu phần ăn do trại cấp và hằng ngày khám sức khỏe tại trạm xá”. Như vậy, do Thức mới dừng “tuyệt thực” nên phái Trại giam chưa cung cấp được danh mục Thức đã “sực” ở căng tin như mọi bận, chưa kể nguồn thức ăn từ gia đình tiếp tế, mỗi lần lên đến hàng chục kg.

Trần Huỳnh Duy Thức dừng tuyệt thực vì gia đình ngừng thăm do CoVid!?!

Thế nên, mới đây, sau 72 ngày tuyên bố “tuyệt thực”, Thức vội vàng dừng “tuyệt thực” khi trại giam có thông báo không cho gia đình gửi hàng tiếp tế vì phòng ngừa dịch bệnh covid-19 xâm nhập vào trại, đồng nghĩa với nguồn lương thực từ gia đình bị bắt, khiến Thức không thể kéo dài việc “tuyệt thực” cơm tù được nữa.

Dân mạng lập tức chế giễu chiêu trò “tuyệt thực” này của Thức không khác nào cú lừa dối trắng trợn mấy vị dân biểu Mỹ, EU đang khóc lóc, đòi chính phủ Việt Nam phải thả tự do, đáp ứng nguyện vọng của Thức vì lý do nhân đạo kia.

Xem clip https://youtu.be/GMPB0vbRsEY

Thức còn 6 năm tù nữa. Với thái độ không nhận tội, không chấp hành giáo dục cải tạo, Thức làm sao có cơ hội xét “cải tạo tốt” để giảm án, đồng nghĩa với việc Thức và gia đình sẽ còn nhiều trò hề tương tự, kể cả trò tuyệt thực “cai cơm tù sực cơm nhà”. Mà kỳ lạ rằng, truyền thông nước ngoài và mấy vị dân biểu kia rất “cả tin” bất chấp sự dối trá, lừa lọc liên tiếp, trắng trợn của đám “tù nhân lương tâm” và gia đình họ như Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu cày hay Trần Huỳnh Duy Thức này

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG