30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023

Mưu đồ đen tối của “Việt Tân” khi mong muốn Việt Nam có biểu tình, bạo loạn như ở Myanmar và Thái Lan

Những ngày qua, lợi dụng biểu tình, bạo loạn ở Myanmar và Thái Lan sau vụ đảo chính bắt hàng loạt quan chức cấp cao gồm cả đương kim Tổng thống dân sự Myanmar Win Myint, nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi cùng một số nhà lãnh đạo khác trong đảng cầm quyền Myanmar đã bị quân đội nước này bắt giữ vào sáng ngày 1/2, tổ chức khủng bố Việt Tân và số đối tượng chống đối không ngừng tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc mang tính kích động, muốn Việt Nam cũng có những hoạt động tương tự.

Đúng là những kẻ vong nô, phản quốc, bợ đít phương Tây nên mới có những ý tưởng điên rồ như vậy. Bản chất chống phá của các đối tượng là không hề thay đổi, nhưng cách chống phá như hiện nay khiến cho người ta không dám nghĩ về một tương lai tốt đẹp của Việt Tân khi mà trong đội ngũ truyền thông của tổ chức này cho thấy rõ sự kém cỏi, dốt nát.

Mưu đồ đen tối của “Việt Tân” khi mong muốn Việt Nam có biểu tình, bạo loạn như ở Myanmar và Thái Lan

Luận điệu xuyên tạc của Việt Tân

Bởi lẽ, chỉ những kẻ thần kinh chính trị mới ủng hộ việc tụ tập biểu tình đông người như ở Myanmar và Thái Lan hiện nay. Hơn nữa, thủ đoạn của chúng cũng chẳng có gì mới, quanh đi quẩn lại đòi hỏi Việt Nam phải có những cuộc biểu tình nhằm đòi cái gọi là “tự do”, “dân chủ” hay luận điệu của “gái đĩ già mồm” như “chống chế độ độc tài”… Nhưng cái ma mãnh của các đối tượng đó là chúng không dám vạch trần bản chất, nguyên nhân dẫn đến việc đảo chính và lý do khiến người dân xuống đường biểu tình. Rõ ràng ở đây, chúng đã cố tình lấp lấp, “lập lờ đánh lận con đen”, không dám công khai thực trạng xã hội đa nguyên, đa đảng ở các quốc gia này, khiến cho xã hội rối ren và dẫn tới phe cánh, đấu đá giữa các đảng phái và hệ lụy của “GIAN LẬN” trong các hoạt động bầu cử ở các quốc gia này.

Cho nên, việc chúng già mồm đòi Việt Nam cần xóa bỏ chế độ độc tài, kích động người dân xuống đường biều tình chẳng hề mang ý nghĩa tốt đẹp cho Việt Nam vì điều họ mong muốn là Việt Nam sẽ có biểu tình, bạo loạn như Myanmar hiện nay có lẽ muốn tái hiện kịch bản phá hoại an ninh chính trị, môi trường đầu tư như những năm trước đây.

Tất cả các vụ việc phức tạp trên đều có bàn tay của các thế lực thù địch, số đối tượng phản động, cực đoan ở trong nước, mục tiêu đều hướng tới tập dượt cho cái gọi là “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” nhằm làm tê liệt hệ thống chính trị cơ sở và dần lan rộng ra khắp các thành phố lớn, đích cuối cùng của chúng chính là nhằm lật đổ chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Rõ ràng, Việt Tân và số nhà rân chủ đã và đang “vạch áo cho người xem lưng”, chứng minh bản chất đen tối trong việc ngấm ngầm tuyên truyền, kích động tâm lý tiêu cực tới một bộ phận quần chúng nhân dân, nhất là giới trẻ qua các vụ biểu tình tại Myanmar và Thái Lan hiện nay. Đây là tiền đề để khi tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong đất nước ta có những biến động, các đối tượng này sẽ “thừa nước đục thả câu” lợi dụng kích động, lôi kéo người dân tham gia các hoạt động chống phá.

Đây thực chất là âm mưu của những kẻ phá hoại đất nước. Giấc mơ về các cuộc biểu tình chẳng qua mong muốn biến đất nước ta thành bãi chiến trường của các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố. Bài học từ những biểu hiện của cái gọi là cách mạng màu diễn ra ở các nước Đông Âu, Trung Đông và Bắc Phi dẫn tới việc các quốc gia này rơi vào khủng hoảng chính trị, nội chiến, chết chóc và sự bất ổn. Cho nên, biểu tình chỉ là cái cớ để dẫn đến các cuộc bạo loạn phá hoại làm suy yếu sức mạnh của chính quyền, làm giảm hiệu lực của pháp luật.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG