29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Những bản án đang chờ và tấm gương mờ từ gia đình đối tượng Cấn Thị Thêu

Thật là mừng khi gần đây các đối tượng phản động, chống đối đều đã bị cơ quan chức năng cho “nhập khẩu” vào đội bóng “ju ve tút” nên xã hội đã được bình yên hơn. Trong số đó, phải kể tới gia đình “rân oan” nhà đối tượng Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Kiểm.

Các đối tượng này dù nhiều lần vi phạm, đã bị pháp luật xử lý nhưng họ không những không hối cải mà thậm chí còn có dấu hiệu hoạt động manh động hơn. Trong số đó phải kể tới “quỷ mẹ” – Cấn Thị Thêu. Dân gian ta có câu “phúc đức tại mẫu”, cho nên gia đình nhà Trịnh Bá Khiêm (chồng bà Thêu) thật vô phúc khi rước một người như bà Thêu về làm dâu.

Những bản án đang chờ và tấm gương mờ từ gia đình đối tượng Cấn Thị Thêu

Ba mẹ con đối tượng Cấn Thị Thêu

Để rồi, đến ngày hôm nay, nhà ông Khiêm lâm cảnh gia đình ly tán, chỉ vì người mẹ lũ lượt kéo hai người con trai tham gia hầu hết các hoạt động gây rối ANTT trên địa bàn Hà Nội liên quan đến vấn đề khiếu kiện, Trịnh Bá Phương được đám rận chủ quốc nối tăng bốc trở thành “ngọn cờ” chống phá quyết liệt… Và rồi, cái kết thật đắng lòng khi cả 3 mẹ con đều bị lực lượng công an bắt, chờ ngày xử lý trước pháp luật.

Và mới đây, thông tìn từ phía Công an tỉnh Hòa Bình cho biết cơ quan điều tra đã kết thúc quá trình điều tra vụ án đối với Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư. Theo đó, có thể sắp tới khả năng sớm kết thúc điều tra cả với Trịnh Bá Phương và Dương Thị Tâm.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan điều tra xác định, 4 bị can có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước. Hành vi của các bị can đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Quá trình tống đạt các quyết định, thi hành lệnh bắt, khám xét với các đối tượng trên đảm bảo đúng quy định của Luật Tố tụng hình sự. Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét của Cơ quan điều tra đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Chúng ta cùng chờ đợi những bản án thích đáng dành cho các đối tượng. Nhưng chắc chắn, với đối tượng Cấn Thị Thêu thì lần này sẽ phải trả giá quá đắt. Vì trước đó, ngày 25-4-2014, Cấn Thị Thêu bị bắt tạm giam và xử 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ. Tiếp sau đó, sau khi ra tù, Cấn Thị Thêu kích động khoảng 200 người dân chuyên khiếu kiện ở phường Dương Nội và số công dân khiếu kiện các địa phương đang lưu trú ở Hà Nội tập trung tại khu vực trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương ở quận Hà Đông, căng băng rôn, khẩu hiệu, la ó gây mất trật tự công cộng. Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Cấn Thị Thêu, ngày 10-6-2016, Công an quận Đống Đa đã thi hành lệnh bắt tạm giam để điều tra.

Những bản án đang chờ và tấm gương mờ từ gia đình đối tượng Cấn Thị Thêu

Cấn Thị Thêu đã từng có nhiều tiền án, tiền sự

Việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Thêu không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.

Ngày 10-2-2018, Cấn Thị Thêu ra trại sau 20 tháng chấp hành án phạt tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Ngay sau khi ra tù, Thêu không ăn năn hối cải mà tuyên bố “tiếp tục đấu tranh giành lại đất đai đã bị cướp”!

Đúng là “điếc không sợ súng”. Cấn Thị Thêu nghĩ mình là ai mà dám thách thức, coi thường pháp luật như vậy. Hay bà ta bị hoang tưởng khi nhận được những lời hứa hẹn “ong bướm” từ phía các các thế lực thù địch bên ngoài trong việc hỗ trợ, chống lưng để y tha hồ tác yêu tác quái. Chính tư tưởng đó cũng đã được tiêm nhiễm vào đầu óc của hai con của bà ta, nhất là Trịnh Bá Phương, nên đối tượng này cũng hoạt động chống đối rất quyết liệt và được dư luận gọi là “chí phèo Dương Nội”.

Bản án thì đang chờ các đối tượng ở phía trước. Nhưng có lẽ đây là bài học đắt giá cho những người thân của các đối tượng đã bị xử lý vì các tội danh tương tự. Đừng vì bênh vực thân nhân của mình một cách mù quáng, không phân biệt được đúng sai, để rồi cả gia đình lại vô tình mắc bẫy các đối tượng xấu, trở thành tay sai để chúng lôi kéo vào các hoạt động chống đối. Và gia đình bà Cấn thị Thêu là một tấm gương mờ để mọi người tránh xa.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG