31 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Bắt gia đình Cấn Thị Thêu để bảo vệ Đại hội Đảng?

Bắt gia đình Cấn Thị Thêu để bảo vệ Đại hội Đảng?

Thời gian gần đây, trước những vụ việc một số người vi phạm pháp luật, như: “Chống người thi hành công vụ”, “gây rối trật tự công cộng”, “vu khống, bịa đặt”… bị cơ quan chức năng ra lệnh bắt, khởi tố thì các thế lực cơ hội, thù địch lại bịa đặt cho rằng việc khởi tố, bắt tạm giam ấy là những cuộc “trấn áp, bắt bớ” nhằm mục đích “dọn sạch môi trường trước đại hội đảng”. Điển hình là vụ công an bắt Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư và Nguyễn Thị Tâm. Cả 4 bị can đều bị điều tra về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chẳng hạn, trên trang mạng “Tivi tuần san”, một trang mạng ở hải ngoại sặc mùi phản động, trong bản tin ngày 2-7 đưa tin, cứ đến đại hội thì Đảng Cộng sản Việt Nam lại gia tăng bắt bớ, đàn áp những người tranh đấu. Cùng giọng điệu ấy trên trang “Tiếng dân” ngày 13-7 cũng lu loa lên rằng: “Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, một bầu không khí ngột ngạt lan khắp cả nước…”. Những luận điệu vu khống bịa đặt ấy rõ ràng là không mới lạ, nhưng lại rất thâm độc. Sự vu khống, bịa đặt cứ lặp đi lặp lại từ ngày này sang ngày khác. Vì vậy, có những người do không hiểu biết hoặc vô tình đã tiếp tay tuyên truyền những luận điệu vu khống, bịa đặt ấy cho người khác.

Còn nhớ, lúc mới bắt mẹ con Trịnh Bá Phương, họ rêu rao trên mạng là nhằm “bịt miệng” vụ án Đồng Tâm, đến nay sát Đại hội Đảng thì lại “bẻ lái” sang thành “don dẹp môi trường trước Đại hội Đảng”! Cách thức xuyên tạc, bịa đặt này không khác với việc họ vu cáo bắt Phạm Chí Dũng ngăn chăn chặn phá hoại ký kết EVFTA đến thời điểm đưa vụ án Phạm Chí Dũng và đồng bọn trong HNBĐL ra xử thì lại bẻ lái sang thành “Chiến dịch đàn áp bất đồng chính kiến trước Đại hội Đảng” chứ không phải vì hành vi vi phạm pháp luật của họ vậy. Tùy thuộc vào thời điểm khác nhau, bối cảnh xã hội khác nhau, họ đều tự suy diễn và thường “gắn mác” lý do bị bắt, xử lý nhằm bôi nhọ, hạ uy tín Đảng, chế độ và tấn công các sự kiện chính trị đó mới là mục tiêu “bảo vệ” đồng bọn sa cơ của họ.

Còn vì sao băng nhóm Cấn Thị Thêu, TRịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Dương Thị Tâm bị bắt?

Trước hết, về thân nhân, Cấn Thị Thêu từng có 2 tiền án về hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối TTCC, Dương Thị Tâm có 1 tiền án về tội gây rối TTCC. Bản thân Cấn Thị Thêu có vô khối biên bản xử phạt hành chính về hành vi gây rối TTCC khi tổ chức, dẫn dắt dân khiếu kiện đi gây rối các trụ sở cơ quan chính quyền và đường phố.

Gia đình, mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Trong quá trình xây dựng khu đô thị mới thì gia đình Phương nằm trong diện giải tỏa. Xuất phát từ lợi ích cá nhân, chúng đòi hỏi phải đền bù với giá đất cao hơn khung giá bình thường. Đây là một đòi hỏi vô lý, không có cơ sở nên không được các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương chấp nhận. Vì thế gia đình Thêu cùng một số cá nhân tổ chức khiếu kiện thường xuyên. Khi khiếu kiện không được thì quay ra nói xấu chế độ, chống đối chính quyền; lập các trang mạng, đưa những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền và những người thực thi công vụ. Mới đây nhất, khi vụ việc ở Đồng Tâm xảy ra, trên mạng xã hội, Phương và Tư đã tự cho mình như nhà hoạt động vì Đồng Tâm, đại diện cho “dân oan” và trở thành một “nhà truyền thông chủ lực” cho nhóm chống đối chính quyền và lực lượng chức năng ở Đồng Tâm. Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư đã đưa lên mạng xã hội các bài viết bịa đặt, xuyên tạc, giả dối về sự việc Đồng Tâm nhằm kích động dư luận, hậu thuẫn cho hành vi khủng bố của băng nhóm Đồng Thuận.

Đồng thời, mẹ con Cấn Thị Thêu đã có liên lạc, có mối quan hệ mật thiết, gắn bó với các cá nhân, tổ chức phản động, khủng bố để hoạt động chống Việt Nam cũng như trở thành đầu mối nhận tiền, nhận tài trợ và phân phát tài trợ từ bên ngoài cho các đối tượng chống đối trong nước.

Hoạt động chống đối của nhóm này kéo dài nhiều năm, chứng cứ chắc không hề ít. Do vậy, viện vào thời điểm xử lý số này để gán ghép, vu khống, bịa đặt nằm trong chiêu trò định hướng dư luận hiểu theo ý đồ xấu độc của họ và là cái cớ để chống phá các sự kiện chính trị quan trọng này mà thôi.

VKL

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
436FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG