28 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Thông điệp từ biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/1 (giờ địa phương) đã có bài phát biểu chia tay trước công chúng, một ngày trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

Thông điệp từ biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh Reuters. 

Trong bài phát biểu chia tay, ông Trump nhấn mạnh đến các thỏa thuận hòa bình Trung Đông do Mỹ làm trung gian cũng như lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc là những thành công lớn trong nhiệm kỳ của ông, Sputnik đưa tin. 

Ông Trump cho biết, kết quả của chính sách ngoại giao táo bạo và chủ nghĩa hiện thực có nguyên tắc là “đạt được một loạt các thỏa thuận hòa bình lịch sử ở Trung Đông”. “Đó là khởi đầu của một Trung Đông mới và chúng ta đang đưa những người lính của mình trở về nhà. Tôi đặc biệt tự hào là Tổng thống đầu tiên trong nhiều thập kỷ không bắt đầu cuộc chiến nào mới”, ông Trump nói thêm.

“Tôi đã tham gia những trận chiến cam go, những trận chiến cam go nhất, đưa ra những lựa chọn khó khăn nhất – bởi vì đó là những gì tôi phải làm khi cử tri bầu cho tôi”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ bạo loạn ở Điện Capitol, ông Trump cho biết bạo lực chính trị không bao giờ được dung thứ. Nhiều người ủng hộ ông Trump hôm 6/1 đã xông vào Điện Capitol nhằm ngăn cản Quốc hội chứng nhận kết quả chiến thắng của ông Joe Biden. 5 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn này.

“Tất cả người Mỹ đều kinh hoàng trước cuộc tấn công vào Điện Capitol. Bạo lực chính trị là cuộc tấn công vào tất cả những gì chúng ta, những người dân Mỹ, yêu mến”, Tổng thống thứ 45 của Mỹ nhấn mạnh.

Sau cuộc bạo loạn tại thủ đô Washington, ông Trump đã đưa ra một thông điệp qua video trên Twitter, tố cáo bạo lực tại Điện Capitol. Ông cho biết hiện ông đang tập trung vào quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

Tuy nhiên, ông Trump sẽ không xuất hiện trong buổi lễ nhậm chức của ông Biden và sẽ khởi hành đến Palm Beach, Florida vào khoảng 8 giờ sáng 20/1 (giờ Mỹ).

Duy Tiến

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG