25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Từ giới thiệu nhân sự Bộ Chính trị thuộc trường hợp ‘đặc biệt’ tái cử với số phiếu cao, đập tan luận điệu ‘phe phái’

Theo Thượng tướng Võ Tiến Trung, qua các Hội nghị Trung ương của khóa XII, đặc biệt các hội nghị liên quan đến công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng đã thể hiện sự thống nhất rất cao.

Trong phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 (Hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ Đại hội XII), chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết: Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua danh sách nhân sự đề cử bổ sung một số đồng chí lần đầu tham gia Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII, bổ sung một số đồng chí Uỷ viên Trung ương khoá XII thuộc trường hợp “đặc biệt” tái cử khoá XIII và một số đồng chí lần đầu thuộc trường hợp “đặc biệt” tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức; thông qua danh sách nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp “đặc biệt” tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các đồng chí ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khoá XIII với số phiếu tập trung rất cao.

Từ giới thiệu nhân sự Bộ Chính trị thuộc trường hợp 'đặc biệt' tái cử với số phiếu cao, đập tan luận điệu 'phe phái'Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (ảnh VGP).

Trước đó, tại Hội nghị Trung ương 13 (tháng 10/2020), Trung ương đã bỏ phiếu biểu quyết giới thiệu nhân sự Trung ương khoá XII tái cử và nhân sự mới lần đầu được dự kiến giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII (cả Uỷ viên Trung ương chính thức và dự khuyết); đồng thời Trung ương cũng đã bỏ phiếu biểu quyết giới thiệu nhân sự Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XII tái cử khoá XIII và giới thiệu nhân sự mới lần đầu tham gia Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, công tác nhân sự nêu trên đã có kết quả rất tốt đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thống nhất rất cao với đề xuất của Bộ Chính trị.

Trao đổi với PV, Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng cho biết: Tại các Hội nghị Trung ương 15, việc Bộ Chính trị giới thiệu những trường hợp “đặc biệt” tái cử khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao, thứ nhất thể hiện sự thống nhất trong Đảng rất cao. 

“Điều thứ hai càng khẳng định Đảng ta không có chuyện phe phái, Đảng CSVN không có mục đích nào khác ngoài mục đích bảo vệ lợi ích hợp pháp và đem lại quyền làm chủ cho Nhân dân, đảm bảo tất cả quyền lực thuộc về Nhân dân: Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã nắm được ý Đảng và lòng dân”, Thượng tướng Võ Tiến Trung nói.

Vẫn theo Tướng Võ Tiến Trung, hiện nay công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và chống tham nhũng đã đạt được kết quả rất quan trọng cho nên có những đồng chí lãnh đạo cấp cao thuộc trường hợp “đặc biệt” tái cử để tiếp tục duy trì công tác trên là rất cần thiết. 

“Hội nghị Trung ương 15 hoàn thành công việc trước chương trình dự kiến 1,5 ngày chứng tỏ sự thống nhất giữa Ban Chấp hành Trung ương rất cao, là điều rất đáng mừng. Nếu liên quan đến việc thảo luận về nhân sự thuộc trường hợp “đặc biệt” tái cử mà tranh luận đến vài ba ngày chứng tỏ không thống nhất. Sự thống nhất của Trung ương cũng là thể hiện sự đoàn kết trong Đảng, đập tan mọi luận điệu xuyên tạc để chống phá chế độ ta”, Tướng Võ Tiến Trung cho hay.

Theo ông Nguyễn Ngô Hai, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Sự thống nhất cao về nhân sự, thể hiện tinh thần đoàn kết trong Đảng, bởi có đoàn kết mới đi tới thống nhất và đó là điều rất quan trọng nhất.

“Cán bộ, đảng viên và nhân dân mong muốn Đảng ta tiến hành Đại hội XIII với tinh thần đổi mới trên cơ sở thống nhất. Hội nghị Trung ương 15 là Hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ, tất cả chương trình nghị sự, văn kiện cho đến công tác nhân sự đạt được sự thống nhất cao thể hiện nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân đó là tiền đề góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội XIII”, ông Nguyễn Ngô Hai nói.

Lương Kết (Dân Việt)

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
434FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG