28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022

Nhân ngày 19/1, lại bàn về hải chiến Hoàng Sa

Nhân ngày 19/1, lại bàn về hải chiến Hoàng Sa

Hôm nay là 19/1/2021, cách đây 46 năm về trước cũng vào ngày này 19/1/1974, Trung Quốc đã dùng vũ lực cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam và từ ngày đó, Hoàng Sa yêu thương bị rơi vào tay Trung Quốc.

Hoàng Sa rơi vào tay Trung Quốc, đó là một nỗi đau và nỗi đau này có trách nhiệm không nhỏ của Việt Nam Cộng hòa, vốn lúc đó đang quản lý Hoàng Sa.

Ấy thế mà mấy ngày này, trên một số trang mạng, nhất là trang Việt Tân lại đang kêu gào ầm ĩ cần tưởng niệm cái gọi là hải chiến Hoàng Sa, tưởng nhớ và vinh danh những tử sĩ Việt Nam Cộng hòa đã kiên cường chiến đấu bất khuất vì chủ quyền biển đảo của đất nước. Không những thế họ còn kêu gào cần vinh danh các giá trị của Việt nam Cộng hòa.

Là một người dùng mạng từ lâu và cũng hay đọc sách, tôi khẳng định luôn, ai tin có hải chiến Hoàng Sa thì tin chứ riêng tôi thì không và đương nhiên tôi cũng chẳng tin cái gọi là bất khuất của các tử sĩ Việt Nam Cộng hòa.

Sự thực là Việt Nam Cộng hòa có xuất một số chiến hạm nhưng các chiến hạm này với tinh thần chiến đấu bạc nhược, chưa đánh đã tự thua nên đã để Trung Quốc chiếm đảo.

Đáng nói là, sau khi biết Trung Quốc đã chiếm đảo, chính quyền Việt Nam Cộng hòa cũng không có một động thái quyết liệt nào để tái chiếm Hoàng Sa mặc dù với không lực của họ lúc đó mạnh thứ tư thế giới, so với sức mạnh quân sự của Trung Quốc thì họ hoàn toàn có thể dễ dàng tái chiếm Hoàng Sa.

Nguyên nhân cơ bản là gì, vì họ đã nhận được lệnh từ quan thầy Mỹ cần phải ngồi yên để cho Trung Quốc lấy Hoàng Sa.

Từ năm 1971, Trung Quốc và Mỹ đã bắt tay với nhau. Và sau cái gọi là Thông cáo Thượng Hải 1972 thì họ đã cấu kết với nhau và đâm sau lưng Việt Nam. Hoàng Sa chính là một trong những món quá mà Mỹ dâng cho Trung Quốc để làm tin cho mối quan hệ bang giao mất dạy đó.

Thế nên nếu ai đó từng kêu gọi xem Việt Nam Cộng hòa là một thực thể độc lập tồn tại thì rõ ràng Việt Nam Cộng hòa phải chịu trách nhiệm cho việc đã để mất Hoàng Sa vào tay Trung Quốc và một phần là quan thầy Mỹ. 

Phân tích thế để thấy chẳng oai hùng gì mà đòi vinh danh với chả tưởng niệm các “tử sĩ Hoàng Sa”.

Toàn một lũ bán nước cả.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG