28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022

Mang trẻ sơ sinh đi khiếu kiện – Sự tàn nhẫn của gia đình “dân oan” Đoàn Thanh Giang – Trương Thị Quý

Gia đình Đoàn Thanh Giang – Trương Thị Quý (khiếu kiện Đồng Nai) thường xuyên khoe trên mạng xã hội rằng đây là gia đình dân oan 3 thế hệ, đó là truyền thống gia đình. Hay cho câu truyền thống của gia đình, người ta luôn gọi truyền thống là những gì tốt đẹp cần được giữ gìn để lưu truyền từ đời trước cho đời sau, còn đây gia đình này coi việc khiếu kiện là truyền thống lưu truyền từ đời Đoàn Thanh Giang- Trương Thị Quý cho đến đời của con của Đoàn Trương Vĩnh Phước, Đoàn Trương Anh Thư, rồi đến đời cháu ngoại là 2 đưa con của Đoàn Trương Vĩnh Phước, đáng nói trong đó có cả đứa trẻ mới đẻ chưa được 2 tháng tuổi. Mục đích của việc mang đứa trẻ còn non nớt, vẫn còn đang ẵm ngửa đi khiếu kiện trong những ngày gần đây không gì khác để gây sức ép với chính quyền các cấp trong việc đòi hỏi đất và giải quyết khiếu kiện.

Mang trẻ sơ sinh đi khiếu kiện – Sự tàn nhẫn của gia đình “dân oan”  Đoàn Thanh Giang – Trương Thị Quý

Cách đây 16 năm, Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Quý cũng đã bế chính con đẻ mới sinh được 9 ngày tuổi của minh ra Hà Nội đeo đuổi khiếu kiện, lúc đó gia đình này chỉ là được ủy quyền đi khiếu kiện hộ của bà mẹ kế của Trương Thị Quý đi đòi đất, chứ không phải là nỗi oan khiên tày trời gì cho can. Trong quá trình đi khiếu kiện tha lôi đưá con nhỏ đi cùng, bà Quý thường xuyên bế ẵm đứa bé chặn đầu xe của Lãnh đạo Đảng, Nhà Nước ở khu vực Ba Đình, thậm chí một vài lần còn ném đứa bé lên ca bô xe, rồi ăn vạ. Quá trình khiếu kiện ấy vậy mà đã mười mấy năm trôi đi, giờ đứa bé kia cũng thành thiếu nữ, việc khiếu kiện của gia đình nhà này đã được nhiều cấp xem xét và kết luận đều không có cơ sở cho việc đòi đất, đòi tài sản, tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình được chính quyền địa phương hỗ trợ về các chính sách an sinh ổn định cuộc sống, đã được cấp đất, hỗ trợ tiền xây nhà và các chính sách an sinh xã hội khác tại địa phương. Nhưng lòng tham con người thì vô đáy, khi có nhà cửa rồi, gia đình này vẫn tham lam. Với tham vọng tiếp tục đi khiếu kiện, địa phương sẽ nhân nhượng tiếp tục cấp đất như đã từng, gia đình Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Quý tiếp tục sử dụng đứa cháu mới đẻ của mình, mới được 40 ngày tuổi xuống đường đi khiếu kiện dưới cái lạnh cắt da cắt thịt tại Hà Nội.

Việc đưa đứa bé còn đang ẵm ngửa xuống đường đã được gia đình này tính toán và cũng loan báo công khai trên mạng xã hội từ khi cháu nó chưa được sinh ra. Trong thời tiết lạnh lẽo và nguy cơ dịch bệnh như vậy, gia đình này không ngại ngần, không lo lắng cho các nguy cơ có thể tác động thậm chí có thể ảnh hưởng đến sinh mạng của trẻ nhỏ, tiếp tục ẵm bé dẫn đầu đoàn khiếu kiện đi đến các mục tiêu la hét, đòi trả đất, trả nhà. Thậm chí, trên mạng xã hội Đoàn Thanh Giang còn khoe và so sánh cháu ngoại vẫn còn chưa bị “nhẫn tâm” như dì Thư ngày xưa: “Nhóc (con trai của Đoàn Trương Vĩnh Phước) đựợc 38 ngày tuổi đã có mặt tại Hà Nội. Tiếp bước theo con đường của Dì út Thư. Nhóc thua Dì út Thư (16 năm trước, lúc ra Hà Nội mới 9 ngày tuổi). Tiếp tục cùng Mẹ & ông bà ngoại ra Hà Nội TỐ CÁO tà quyền Đồng Nai ngày 15-7-2014 cướp sạch sành sanh đất đai nhà cửa đến nay 8 năm không trả lấy 1 vật nhỏ nhất. Gia đình quyết tâm đòi công lý đến cùng.

Truyền thống sử dụng trẻ nhỏ đem đi khiếu kiện của gia đình này quá dã man, đây gọi là kiểu bạo hành trẻ nhỏ. Tất cả cộng đồng cần nhìn rõ và lên án “tội ác” này của gia đình Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Quý.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG