27 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022

Mạc Văn Trang: Gần đất xa trời vẫn còn chống phá

Cái tên Mạc Văn Trang bỗng nhiên nổi như cồn sau sự kiện ông tuyên bố rời bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 25/10/2018. PGS.TS Mạc Văn Trang trở thành một hiện tượng chính trị được giới chống đối chính trị quan tâm, nhòm ngó. Cũng từ sự kiện này, Mạc Văn Trang được tô vẻ, ca ngợi để xây dựng thành một KOLs (dẫn dắt dư luận) định hướng chính trị với mục đích chống phá Nhà nước. Cái tên Mạc Văn Trang với chức danh PGS.TS từng là người có vị trí hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục nay đã trở thành một thành phần “bất hảo” được các thế lực phản động vuốt đuôi để quay lưng với dân tộc.

Mạc Văn Trang: Gần đất xa trời vẫn còn chống phá

Mạc Văn Trang sử dụng tài khoản facebook cá nhân để đánh bóng tên tuổi, tuyên truyền chống phá trong những ngày diễn ra sự kiện Đại hội XIII của Đảng là một sự thật đáng buồn. Hơn 54 năm, 6 tháng là Đảng viên Đảng Cộng sản ông đã từng vào sinh, ra tử với đồng đội, mọi vất vả trong những giai đoạn đất nước còn khó khăn chính ông đã vượt qua, nhưng những cám dỗ của vật chất tầm thường, những ích kỷ nhỏ mọn đã khiến ông rơi vào bờ vực thẳm của lợi ích để quay lưng chống lại những gì chính mình đã từng tôn thờ, xây dựng. Bài viết “CÓ GÌ MÀ KHÓ HIỂU!” của Mạc Văn Trang đã chứng minh được sự bất mãn với thời cuộc, hoạt động chống phá đã dần ngấm sâu vào nhận thức, tư tưởng của ông. 

Mạc Văn Trang: Gần đất xa trời vẫn còn chống phá

Với những cơ sở thiếu khách quan, trung thực và chính xác, trong bài viết này ông đã đánh giá việc đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng dưới góc nhìn thiếu toàn diện, đúng đắn. Ông cho rằng: “Nhiều người cứ thắc mắc, sao nói “Việt Nam ổn định, yên bình nhất thế giới”, “Ít có đảng nào được dân tin yêu như Đảng CSVN”… mà phải huy động mấy nghìn quân, xe tăng, súng ống, lính Đặc công, chó, ngựa… ra bảo vệ đại hội XIII của Đảng? Sao cứ làm như sắp có biến loạn; cứ như nhìn đâu trong nhân dân cũng thấy “thế lực thù địch”?…

Nhìn ở góc độ Tâm lý xã hội thì chả có gì khó hiểu, chỉ là chuyện “thường ngày ở huyện”! Đây là chuyện “một công ba bốn việc”: Khâu oai, Khâu dọa, Khâu luyện, Khâu nghiệm…”. Tâm lý bài xích, nói xấu sau khi rời bỏ Đảng đã làm cho ông Mạc Văn Trang dựng lên đủ thứ chuyện, ông chụp mũ cả một chế độ chỉ qua lăng kính với suy nghĩ đơn thuần của mình. Ông cho rằng, nhân dân đã yêu quý Đảng Cộng sản thì không cần phải tổ chức công tác bảo vệ Đại hội. Tại sao, một người đã từng mang cái tầm PGS,TS mà suy nghĩ lại nông cạn, trẻ con đến vậy. Ở Việt Nam không chỉ riêng sự kiện Đại hội Đảng mà tất cả mọi sự kiện lớn nhỏ ở trong nước hay sự kiện khu vực, quốc tế tổ chức ở Việt Nam đều được tăng cường các biện pháp an ninh, an toàn, điều đó không phải là phòng người dân mà là phòng những kẻ đang nuôi dã tâm chống Nhà nước là các đối tượng phản động đang ngày ngày nuôi ảo vọng lật đổ chế độ.

Suy nghĩ rằng, một người tuổi xế chiều như ông Mạc Văn Trang nên sống một cuộc sống tử tế để lại tiếng thơm cho con cháu, chứ đừng vì thỏa mãn sự ích kỷ của cá nhân mà làm xấu đến cả một thế hệ mang tiếng chống lại dân tộc. Khi ông đã chấp nhận từ bỏ mọi thứ thì ông nên bước ra khỏi “tham, sân si” để nhận được sự kính nể của người đời, thay vì vẫn hung hăng chống phá đất nước như thời gian vừa qua.

[email protected]

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG