32 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Iran lại tập trận rầm rộ một ngày trước lễ nhậm chức của ông Biden

Iran dự kiến tiến hành cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở vịnh Oman hôm nay (19/1) một ngày trước thời điểm Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden nhậm chức.

Iran lại tập trận rầm rộ một ngày trước lễ nhậm chức của ông Biden
Tàu quân sự Iran khai hỏa tên lửa trong một cuộc tập trận. Ảnh: ITN

Sputnik dẫn thông báo của tư lệnh lục quân Iran, chuẩn tướng Kiomars Heidari, xác nhận cuộc tập trận lần này sẽ được Iran thực hiện ở vùng biển gần thành phố cảng Makran ở tỉnh phía Đông Baluchistan, ngay sát biên giới giữa Iran và Pakistan.

“Mục đích chính của cuộc tập trận là để đánh giá khả năng cơ động, sức tấn công của các lữ đoàn, lực lượng phản ứng nhanh và các đơn vị tấn công cơ động của lục quân”, ông Heidari nói, cho biết thêm quân đội sẽ mô phỏng ứng phó trước các cuộc đổ bộ đường biển của kẻ thù.

Đợt tập trận lần này được tiến hành một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden và vài hôm sau khi Iran ngày 16/1 khai hỏa thử nghiệm một tên lửa đạn đạo đất đối hải vào một mục tiêu cách 1.800km trên vịnh Oman.

Các nguồn tin Mỹ nói rằng quả tên lửa đã rơi cách không xa tàu chiến Mỹ, dấy lên nhiều lo ngại. Iran gần đây cũng khẳng định họ có thể đánh đắm cả hạm đội tàu sân bay Mỹ nếu nó có động thái bất thường khi hoạt động ở vùng Vịnh.

Thiện Nhân

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG