34 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 24, 2022

Giành giật “giờ vàng” cho người gặp tai nạn

Ngày 19/1/2021, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh phối hợp với Viện nghiên cứu Truyền thông và Phát triển (RED), Trung tâm Nghiên cứu cải tiến Y tế (CHIR) và Doanh nghiệp Xã hội Kỹ năng Sinh tồn SSVN (Survival Skills Vietnam) tổ chức hội thảo “Kỹ năng sơ cấp cứu và thoát hiểm cho nhà báo an toàn ngày Tết”.

Tham gia hội thảo, các phóng viên, nhà báo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được tập huấn, trao đổi, hướng dẫn về các kiến thức sơ cấp cứu cơ bản; một số sai lầm thường gặp trong xử lý sự cố sức khỏe trong ngày Tết. 

Đặc biệt là cách xử lý đúng khi không may có người bị điện giật, đuối nước, tai nạn giao thông, bị đột quỵ, chăm sóc trẻ em, cách thoát hiểm khi hoả hoạn,… Nếu sơ cứu ban đầu tốt thì cơ hội sống sót rất cao của người bị tai nạn.

Giành giật
Hướng dẫn kỹ năng cấp cứu khi có người bị tai nạn

Bên cạnh việc trang bị cho các phóng viên, nhà báo những kỹ năng cần thiết về sơ cấp cứu trong quá trình tác nghiệp, buổi hội thảo còn chia sẻ thông điệp an toàn nhằm lan tỏa mạnh mẽ và đúng đắn hơn.

Giành giật
Hướng dẫn kỹ năng cứu người bị tai nạn giao thông.

Dịp này, Ban tổ chức cũng công bố “Cẩm nang an toàn ngày Tết”, một ấn phẩm điện tử tinh gọn, đúc kết các kiến thức về 10 vấn đề dễ gặp phải trong ngày Tết kèm theo cách xử lý, cũng như 10 sai lầm phổ biến trong việc xử lý tình huống khẩn cấp, để giúp mọi người an tâm hơn, tận hưởng Tết cổ truyền ấm cúng, sum vầy và an toàn bên gia đình.

Giành giật
Kỹ năng cấp cứu người bị nạn ngưng thở hoặc bị đuối nước.

Tải cẩm nang cũng như truy cập các nguồn tài liệu hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí bao gồm Ứng dụng di đông Sơ Cấp Cứu, Kênh Youtube, Chương trình học trực tuyến tại đây: https://survivalskills.vn/cong-dong/ 

Hoặc quét mã QR sau:

Giành giật
Tải ứng dụng thông tin cách sơ cấp cứu người bị tai nạn.

Nguyễn Cảnh

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
423FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG