25 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 8, 2022

Điện Capitol được dỡ bỏ phong tỏa sau lo ngại về tấn công

Khu vực Điện Capitol của Mỹ đã bị đóng cửa tạm thời trong khoảng một giờ vào ngày 18/1 sau khi một đám cháy nhỏ bùng phát tại đây.

Điện Capitol được dỡ bỏ phong tỏa sau lo ngại về tấn công
Vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1. Ảnh AP. 

Cảnh sát phụ trách khu vực Điện Capitol trong một tuyên bố cho biết lệnh đóng cửa tạm thời đã được dỡ bỏ và đám cháy gần đó đã được dập tắt. “Do cảnh báo thận trọng, khu phức hợp Điện Capitol đã tạm thời đóng cửa. Không có mối đe dọa nào đối với công chúng”, Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết trên Twitter.

Việc đóng cửa này diễn ra sau vụ những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tấn công Điện Capitol hôm 6/1, một số người biểu tình còn kêu gọi “hành quyết” Phó Tổng thống Mike Pence khi ông chủ trì việc chứng nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 của ông Joe Biden.

Trước đó trong ngày 18/1, Cảnh sát Điện Capitol cho biết, để đề phòng các mối đe dọa, lãnh đạo của họ đã đóng cửa khu phức hợp, bao gồm Điện Capitol, cũng như một số tòa nhà và khu vực xung quanh.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 (giờ Mỹ). An ninh đã được thắt chặt tại khu vực Điện Capitol. 25.000 binh sĩ Vệ binh quốc gia đã được huy động cho lễ nhậm chức. Thậm chí, FBI còn kiểm tra tất cả những sĩ quan này để đảm bảo không có vụ tấn công nội bộ nào.

Duy Tiến

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG